[vccitranslate]

Phòng ngừa rủi ro, tận dụng cơ hội từ “Chiến tranh thương mại” Hoa Kỳ – Trung Quốc thông qua Cơ chế xác định trước

Thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa VCCI và AMCHAM đã được các bên ký kết ngày 01/7/2015 và phù hợp với mục tiêu, tôn chỉ của Liên minh tạo thuận lợi thương mại Việt Nam (VTFA) cũng như Hiệp định tạo thuận lợi thương mại TFA/WTO.

“Chiến tranh thương mại” Hoa kỳ – Trung quốc là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam có thể tận dụng gia tăng xuất khẩu sang Hoa kỳ. Tuy nhiên, “chiến tranh thương mại” có thể tác động tiêu cực đến thương mại Việt Nam với nguy cơ cao về gian lận thương mại qua xuất xứ hàng hóa, chuyển tải hàng hóa bất hợp pháp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hàng hóa của Việt Nam xuất khẩu sang Hoa kỳ.

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng hóa sang Hoa Kỳ, giúp doanh nghiệp giảm chi phí tuân thủ và giúp hạn chế được các rủi ro trong kinh doanh thông qua cơ chế xác định trước về xuất xứ, trị giá và phân loại mã số hàng hóa.

Với mục đích như trên, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Thương mại Hoa kỳ tại Việt Nam (AmCham), một trong các thành viên của Liên minh tạo Thuận lợi Thương mại Việt Nam (VTFA) tổ chức hội nghi:

PHÒNG NGỪA RỦI RO, TẬN DỤNG CƠ HỘI TỪ “CHIẾN TRANH THƯƠNG MẠI” HOA KỲ – TRUNG QUỐC
THÔNG QUA CƠ CHẾ XÁC ĐỊNH TRƯỚC

  • Thời gian: Thứ tư, ngày 12/12/2018 (8:00-11:30)
  • Địa điểm: Hội trường Lầu 10, VCCI-HCM, 171 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3
  • Chủ trì: Lãnh đạo Cục Hải quan TP. HCM, VCCI HCM, AMCHAM
  • Chương trình hội nghị:  Vui lòng tham khảo file đính kèm
  • Phí tham dự:  200.000 VNĐ/người

Để tham dự vui lòng đăng ký trực tuyến tại:
https://events.r20.constantcontact.com/register/eventReg?oeidk=a07efvseuj06c80bcb6&oseq=&c=&ch=

  • Sự kiện
  • Đào tạo