[vccitranslate]

Hội thảo Làm thế nào để tận dụng Cơ hội EVFTA và Nâng cao Năng lực cho Doanh nghiệp Nông nghiệp tham gia Chuỗi Giá trị Toàn cầu

Ngày 30/3/2020, Hội đồng Châu Âu đã phê duyệt hoàn tất thủ tục pháp lý cuối cùng theo quy trình phê chuẩn nội bộ của EU về Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA). EVFTA đã được Quốc hội Việt Nam phê chuẩn vào ngày 08/06/2020 và sẽ có hiệu lực đầu tháng 08 năm nay.

Điều đó có nghĩa là hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) đang chuẩn bị bước sang một giai đoạn mới với cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu, gia tăng triển vọng thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Đây là tín hiệu rất tích cực trong bối cảnh dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. EVFTA cùng với các biện pháp và chương trình hỗ trợ của chính phủ sẽ góp phần quan trọng giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, tiếp cận thị trường và phục hồi sản xuất tốt hơn, mở ra cơ hội cho DN Việt thực hiện các hoạt động xuất khẩu sang thị trường EU, đặc biệt là các doanh nghiệp ngành nông nghiệp.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nông nghiệp và trang trại nắm rõ những cơ hội và thách thức của EVFTA, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh (VCCI-HCM) phối hợp với Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam, tổ chức Hội thảo “Làm thế nào để tận dụng cơ hội của EVFTA và nâng cao năng lực doanh nghiệp nông nghiệp tham gia chuỗi giá trị toàn cầu”:

  • Thời gian: Ngày 24 tháng 07 năm 2020 (7:30-13:30).
  • Địa điểm: Khách sạn Victory, số 14 Võ Văn Tần, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

Hội thảo sẽ có sự tham dự của các khách mời và báo cáo viên từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo các địa phương và hơn 200 đại biểu doanh nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam tham dự.

Lưu ý: Doanh nghiệp có thể mang theo catalogue & sản phẩm mẫu để giới thiệu và kết nối giao thương!

Doanh nghiệp có nhu cầu tham dự, vui lòng đăng ký theo mẫu đính kèm hoặc online tại http://bit.do/HN_EVFTA_Nongnghiep trước ngày 23/07/2020
Trung tâm Hỗ trợ DNNVV, VCCI-HCM
P. 404, Lầu 4, 171 Võ Thị Sáu, Q. 3, TP. HCM.

ĐT: 028. 3932 5170/ 0906123455; Fax: 028. 3932 5472;
A. Nguyễn Tiến Dũng; Email: ntdungvcci@gmail.com

  • Sự kiện
  • Đào tạo