Chuyển dịch năng lượng hướng tới phát thải ròng bằng “0” – Cơ hội và thách thức

Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ phát thải khí nhà kính (KNK) nhanh nhất khu vực Mê-kông và vẫn còn phụ thuộc chủ yếu vào nhiên liệu hóa thạch. Theo Báo cáo Chỉ số Rủi ro Khí hậu Toàn cầu (CRI) năm 2020, Việt Nam xếp thứ 6 trong số các quốc gia dễ bị tổn thương bởi biến đổi khí hậu. Trong bản thảo cập nhật nhất của Quy hoạch Điện VIII (PDP8), tới năm 2030, Việt Nam sẽ không phát triển thêm các nhà máy nhiệt điện than mới ngoài những dự án đã được phê duyệt, việc đầu tư vào các nhà máy điện than sẽ chấm dứt hoàn toàn vào năm 2050 và định hướng phát triển ngành năng lượng bền vững. Với những ưu tiên trong chính sách từ Chính phủ, năng lượng tái tạo đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây tại Việt Nam, đặc biệt là mặt trời và gió.

Năng lượng là ngành đóng góp nhiều lượng phát thải nhất, nhưng đồng thời cũng là ngành có nhiều tiềm năng nhất để giảm phát thải tại Việt Nam. Do đó, việc thúc đẩy năng lượng tái tạo, giảm hoặc chấm dứt việc sử dụng các nhiên liệu hóa thạch, như than và dầu khí, để tạo ra điện là vô cùng cấp thiết để đạt mục tiêu giảm phát thải đầy tham vọng này.

Nhằm cung cấp các thông tin quan trọng về xu hướng phát triển, những thách thức, cơ hội và các khuyến nghị trong quá trình chuyển dịch năng lượng, hướng đến mục tiêu phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh tại Tp. HCM (VCCI-HCM) phối hợp với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) Việt Nam tổ chức Hội thảo:

CHUYỂN DỊCH NĂNG LƯỢNG HƯỚNG ĐẾN PHÁT THẢI RÒNG BẰNG “0”
CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC
  • Thời gian: Thứ Năm, ngày 30 tháng 3 năm 2023 (Từ 08:30 AM – 12:00 PM).
  • Địa điểm: Khách sạn Kim Đô (Royal Hotel Saigon), 133 Nguyễn Huệ, Quận 1.
  • Nội dung: vui lòng xem chương trình chi tiết đính kèm.
  • Đối tượng: Các cơ quan QLNN có liên quan tại Tp. HCM và các tỉnh (Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, BQL KKT/KCN,…); Các doanh nghiệp và tổ chức phát triển năng lượng, nhà đầu tư, ngân hàng,…
  • Phí tham dự: Miễn phí tham dự, có phiên dịch Anh – Việt.

Kính mời quý vị đăng ký tham dự tại: https://bit.ly/HthaoNANGLUONG30-3-2023 (trước ngày 28/3/2023).

Liên hệ để biết thêm chi tiết hoặc đăng ký với:
Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa
P. 307, Lầu 3, Tòa nhà VCCI, 171 Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM;
ĐC: 171 Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. HCM; ĐT: 028.39320033; DĐ/Zalo: 0938.991.922
Ms. Ngọc Điệp: Email: diepnguyen@vcci-hcm.org.vn; Website: www.vcci-hcm.org.vn

  • Sự kiện
  • Đào tạo