[vccitranslate]

InvestHK thông báo ra mắt Global Fast Track 2023 với Cuộc thi Global Scaleup tại 12 thành phố.

Hôm nay 31/5, Invest Hong Kong (InvestHK) đã công bố ra mắt chính thức Chương trình Global Fast Track (GFT) 2023. Chương trình tăng tốc khởi nghiệp về công nghệ tài chính xuyên suốt năm được xây dựng thông qua ba trụ cột – Cuộc thi Global Scaleup, Nền tảng Kết nối Kinh doanh, và Chương trình GFT Alumni luôn hoạt động. InvestHK, các tập đoàn, nhà đầu tư và đối tác rất hào hứng khám phá các cơ hội hợp tác với các công ty công nghệ tài chính tham gia. Các cơ quan quản lý hợp tác của GFT 2023, bao gồm Cơ quan tiền tệ Hong Kong, Cơ quan Bảo hiểm, Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai, cùng với Cục Hải quan và Thuế, đặt mục tiêu và tầm nhìn để tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty công nghệ tài chính sáng tạo nhất thế giới ra mắt và thành công không chỉ tại Hồng Kông mà trên khắp châu Á và xa hơn nữa.

Ông King Leung, Trưởng bộ phận Fintech tại InvestHK, cho biết: “Kể từ đầu năm, chúng tôi đã rất vui mừng được tái kết nối trực tiếp với thế giới. Chúng tôi đã tham gia vào nhiều sự kiện cũng như nhiều cơ hội kết nối, với thông điệp ‘Hong Kong đã trở lại’ rõ ràng và mãnh liệt. Với đối tác và ý tưởng mới, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh vị thế của Hong Kong như một trung tâm công nghệ tài chình và cửa ngõ hàng đầu dành cho các công ty công nghệ tài chính thế hệ tiếp theo trên toàn thế giới. Tôi đang mong chờ một năm đầy thú vị với sự tham gia tích cực của các công ty trên toàn thế giới.”

Ba trụ cột nâng cao để doanh nghiệp kết nối với thành phố

GFT 2023 tạo cơ hội cho các công ty công nghệ tài chính ở Hong Kong, Trung Quốc đại lục và trên toàn cầu tham gia vào thị trường công nghệ tài chính sôi động ở Hong Kong qua 3 trụ cột:

1. Cuộc thi Global Scaleup: Khác với các năm trước, GFT 2023 đã giới thiệu Cuộc thi Global Scaleup với các vòng bán kết trực tiếp ở 12 thành phố và một vòng trực tuyến, từ tháng 6 đến tháng 9. Cuộc thi diễn ra tại 12 thành phố gồm:

 • Bangalore (Ấn Độ)
 • Bangkok (Thái Lan)
 • Berlin (Đức)
 • Dubai (Các tiểu vương quốc Ả Rập)
 • Hong Kong (Trung Quốc)
 • London (Anh)
 • New York (Mỹ)
 • Paris (Pháp)
 • Thâm Quyến (Trung Quốc)
 • Singapore
 • Tel Aviv (Israel)
 • Toronto (Canada)

Mười ba đội cuối cùng lọt vào vòng chung kết từ các công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính, trí tuệ nhân tạo và Web3 sẽ được chọn để trình bày trực tiếp trong đêm chung kết hoành tráng tại . Cơ hội này không chỉ mang lại khả năng kết nối chưa từng có cho hơn 30.000 khách tham quan mà còn mở ra các cơ hội kinh doanh thông qua các buổi gặp gỡ một – một với các doanh nghiệp, nhà đầu tư và các nhà tài trợ dịch vụ, được dự các buổi tham vấn với các cơ quan quản lý, và có cơ hội giành được khoản đầu tư tiềm năng lên đến 3 triệu đô la Mỹ từ các nhà tài trợ mạo hiểm AngelHub và Club Deal.

Cổng đăng ký được mở từ nay cho đến tháng 7/2023. Thông tin chi tiết và lịch thi đấu của vòng bán kết có thể được tìm thấy .

2. Nền tảng Kết nối Kinh doanh: Trong quý ba năm 2023, Nền tảng Cộng đồng FintechHK sẽ đi vào hoạt động trực tuyến, giúp cộng đồng GFT kết nối một – một. Thông qua nền tảng này, các nhà tài trợ GFT có thể khám phá và kết nối với các công ty fintech phù hợp. Các hoạt động ngoại tuyến khác như buổi tư vấn của các đối tác trong ngành, giao lưu kinh doanh và nhiều hoạt động khác cũng sẽ được đưa vào nền tảng.

3. Chương trình GFT Alumni hoạt động liên tục: Nền tảng Cộng đồng FintechHK cũng hỗ trợ chương trình GFT Alumni, cung cấp mạng lưới kinh doanh và lời khuyên quanh năm để hỗ trợ các công ty công nghệ tài chính xây dựng doanh nghiệp bền vững trong khu vực. Năm ngoái, GFT đã nhận hơn 400 đơn đăng ký fintech từ 45 nền kinh tế khác nhau và sự hỗ trợ từ hơn 100 Nhà tài trợ thuộc 3 hạng mục: Doanh nghiệp, Nhà đầu tư and Nhà cung cấp Dịch vụ. Chương này đã tạo điều kiện cho hơn 175 buổi gặp gỡ kinh doanh một – một.

Đối tác mới kêu gọi những khởi đầu mới

Năm nay, InvestHK bổ nhiệm WHub làm đồng tổ chức của chương trình GFT 2023. Với niềm đam mê thúc đẩy các công ty khởi nghiệp và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Hong Kong, Whub làm tăng tốc doanh nghiệp khởi nghiệp thông qua việc tạo các mối quan hệ ý nghĩa với các trung tâm tăng tốc, các vườn ươm, Chính phủ và các nhà đầu tư. InvestHK mong muốn hợp tác với Whub để mang lợi ích cho các công ty công nghệ tài chính và nâng GFT lên một tầm cao mới.
Để biết thêm thông tin chi tiết về toàn bộ chương trình GFT 2023, vui lòng truy cập .

Về InvestHK

InvestHK là một bộ phận thuộc Chính quyền Đặc khu hành chính Hồng Kông, chịu trách nhiệm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài. Cơ quan này có một nhóm làm việc chuyên về công nghệ tài chính để thu hút các doanh nghiệp fintech sáng tạo hàng đầu thế giới, doanh nhân khởi nghiệp, nhà đầu tư và các bên liên quan khác để thành lập và phát triển doanh nghiệp của họ thông qua Hong Kong và Trung Quốc đại lục, Châu Á và xa hơn nữa. Đế biết thêm thông tin, vui lòng ghé truy cập vào trang web .

InvestHK khởi động Chương trình Global Fast Track 2023

 • Sự kiện
 • Đào tạo