WB cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam

Ngân hàng Thế giới (WB) cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong chiến lược hợp tác mới giữa WB và Việt Nam giai đoạn 2017-2021.

Đó là nhấn mạnh của ông Ousmane Dione, Giám đốc WB tại Việt Nam, khi mở đầu hội thảo “Tham vấn chiến lược hợp tác quốc gia của nhóm WB giai đoạn 2017-2021” giữa đại diện WB và 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL tổ chức tại Cần Thơ chiều nay, 9-1.

“Sẽ có nhiều thay đổi nhưng WB vẫn cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phát triển. WB sẽ gắn kết với các chương trình phát triển kinh tế của Việt Nam và ĐBSCL trong 5 năm tới và khu vực tư nhân cần được tham gia vào các chương trình này vì họ là động lực phát triển”, ông Ousmane Dione nói.

Theo ông Ousmane Dione, đây là chiến lược mới giữa WB và Việt Nam trong 5 năm tới. WB cần một khung đối tác chiến lược quốc gia mới để giúp đỡ Việt Nam trong giai đoạn này.

Riêng với vùng ĐBSCL, có nhiều việc cần làm, nhất là ứng phó với biến đổi khí hậu và xây dựng logistics nhằm bảo đảm phát triển cho vựa lúa gạo, thủy sản ĐBSCL và tăng thu nhập cho người dân trong vùng.

Cũng theo đại diện WB, các chương trình hợp tác chiến lược trong 5 năm tới giữa WB và Việt Nam dựa trên ba trụ cột: (1) thịnh vượng kinh tế và bền vững môi trường; (2) công bằng và hòa nhập xã hội; (3) nhà nước có năng lực và trách nhiệm quản trị.

Riêng lĩnh vực kinh tế tư nhân, báo cáo của đại diện WB nêu rõ: “Kinh tế tư nhân sẽ ngày càng giữ vai trò quan trọng khi Việt Nam tiếp tục phát triển lên trình độ cao hơn trong nhóm các nước thu nhập trung bình. Do vậy, WB sẽ giúp chính phủ tạo điều kiện phát triển kinh tế tư nhân nhằm duy trì tăng trưởng, giúp doanh nghiệp tham gia vào cung cấp dịch vụ và phát triển hạ tầng như giao thông, năng lượng…”.

Theo Thesaigontimes.vn

  • Sự kiện
  • Đào tạo