[vccitranslate]

VCCI-HCM thúc đẩy hợp tác với Cơ quan Phát triển Kinh tế bang Wisconsin (Hoa Kỳ)

Sáng ngày 06/04/2023, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh (VCCI-HCM) đã tiếp và trao đổi với đoàn công tác của Cơ quan Phát triển Kinh tế bang Wisconsin, Hoa Kỳ (WEDC) do ông Fanfu Li – Giám đốc Phát triển Kinh doanh Quốc tế dẫn đầu.

VCCI-HCM thúc đẩy hợp tác với Cơ quan Phát triển Kinh tế bang Wisconsin (Hoa Kỳ)VCCI-HCM đón tiếp đoàn đại biểu của WEDC vào sáng ngày 06/04/2023

Tại buổi buổi làm việc, đoàn công tác WEDC đã được giới thiệu những thông tin tổng quan về môi trường kinh doanh tại Việt Nam, đồng thời tìm hiểu về các hoạt động của VCCI-HCM. Tiếp đó, ông Fanfu đã giới thiệu tổng quan về chức năng và nhiệm vụ của WEDC cũng như những lợi thế của bang Wisconsin (Hoa Kỳ) về mặt địa lý, khí hậu, và ngành kinh tế chủ lực, từ đó chỉ ra một số triển vọng mà hai bên có thể hợp tác: công nghệ xử lý nước, thực phẩm và đồ uống, đào tạo kỹ thuật, khởi nghiệp.

VCCI-HCM thúc đẩy hợp tác với Cơ quan Phát triển Kinh tế bang Wisconsin (Hoa Kỳ)Đại diện WEDC trình bày về những thế mạnh và ngành kinh tế chủ lực của bang Wisconsin.

Về phía VCCI-HCM, Giám đốc Trần Ngọc Liêm cũng bày tỏ sự trân trọng và cám ơn trước thiện chí hợp tác của đại diện WEDC. Ông cũng cho biết sẵn sàng phối hợp với WEDC trong công tác xúc tiến thương mại đầu tư và VCCI-HCM sẽ đóng vai trò là cầu nối và đầu mối xúc tiến kết nối doanh nghiệp hai bên. Căn cứ vào những nội dung đã trao đổi, WEDC sẽ chủ động dự thảo đề xuất hợp tác cụ thể để hai bên có thể thống nhất nhằm mục đích mang lại lợi ích cho cộng đồng doanh nghiệp hai bên.

VCCI-HCM thúc đẩy hợp tác với Cơ quan Phát triển Kinh tế bang Wisconsin (Hoa Kỳ)Hai bên trao đổi về các kế hoạch thúc đẩy hợp tác giữa VCCI-HCM và WEDC trong thời gian tới.

Theo VCCI-HCM

  • Sự kiện
  • Đào tạo