VCCI-HCM vinh danh 30 hội viên xuất sắc năm 2020 và Lễ kết nạp 53 hội viên mới

Sáng ngày 15/10 vừa qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh (VCCI-HCM) đã tổ chức Lễ trao bằng khen cho doanh nghiệp hội viên xuất sắc và kết nạp hội viên mới 2020. Tham dự sự kiện có Ban Lãnh đạo VCCI-HCM, các lãnh đạo của hơn 30 doanh nghiệp hội viên xuất sắc năm 2020 và 53 hội viên mới kết nạp đợt 3 trong năm.

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch VCCI, Giám đốc VCCI-HCM cho biết VCCI với vai trò là tổ chức quốc gia đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp đã triển khai tổ chức rất nhiều hoạt động để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp hội viên trong thời gian qua. Hàng năm, VCCI-HCM đón tiếp trên 200 đoàn các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức trên 100 hội nghị, hội thảo, giao lưu thương mại, tổ chức 150 khóa đào tạo tập huấn, tư vấn và cung cấp thông tin cho hàng ngàn doanh nghiệp. Ông bày tỏ sự cảm ơn và hoan nghênh 30 doanh nghiệp hội viên xuất sắc, đã có hoạt động kinh doanh nổi bật, đóng góp tích cực vào các hoạt động của VCCI-HCM nói riêng và nền kinh tế nói chung. Ông cũng đặc biệt chúc mừng 53 hội viên mới đã tin tưởng gia nhập cộng đồng hội viên VCCI-HCM. VCCI-HCM kỳ vọng trong thời gian tới các hội viên sẽ tiếp tục tích cực chung tay đóng góp ý kiến xây dựng các dự thảo luật, các nội dung đàm phán FTA, các thủ tục hành chính liên quan tới hoạt động kinh doanh.

Đại diện các doanh nghiệp nhận bằng khen xuất sắc, ông Phùng Chu Cường, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long khẳng định vai trò và tính đại diện của VCCI, mong muốn VCCI sẽ luôn là điểm tựa niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân Việt Nam. Ông Trần Việt Anh, Tổng Giám đốc Công Ty Cổ phần Nam Thái Sơn đã ghi nhận sự hỗ trợ và đồng hành của VCCI-HCM trong thời gian qua. Ông gọi VCCI-HCM là “người bạn đi cùng”, “một đại diện cho giới chủ”. Ông chia sẻ, năm 2020 là một năm đầy khó khăn, thử thách, việc các doanh nghiệp có thể duy trì hoạt động đã là một thành tích đáng khen ngợi. Ông Bạch Khánh Nhựt, Tổng Giám đốc Công Ty TNHH Giám định Vinacontrol Thành Phố Hồ Chí Minh đánh giá cao các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp của VCCI-HCM, đặc biệt là các hoạt động đào tạo, tập huấn, xây dựng và phổ biến pháp luật.

Tại sự kiện, đại diện các doanh nghiệp hội viên tham dự Lễ kết nạp đã phát biểu bày tỏ sự phấn khởi khi chính thức trở thành hội viên của VCCI-HCM và kì vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ VCCI-HCM trong các hoạt động kết nối giao thương, xúc tiến thương mại, đầu tư và nâng cao năng lực cho doanh nghiệp.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn đang ảnh hưởng đến hoạt động của phần lớn các doanh nghiệp, sự có mặt tham dự đầy đủ của hơn 83 doanh nghiệp hội viên đã cho thấy tinh thần doanh nghiệp năng động, vượt khó, mong muốn phát triển, tăng trưởng và mở rộng kinh doanh với sự đồng hành, hỗ trợ từ VCCI-HCM. Sắp tới, VCCI-HCM sẽ tổ chức các hình thức sinh hoạt, hỗ trợ hội viên theo nhóm ngành hàng, khu vực, rất cần có sự tham gia tích cực của các hội viên để tăng cường kết nối, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Danh sách 30 doanh nghiệp hội viên xuất sắc năm 2020:

 1. Công Ty CP Đầu Tư và Phát Triển Sunny World
 2. Công Ty TNHH MTV Tổng Công Ty Tân Cảng Sài Gòn
 3. Công Ty CP Nam Thái Sơn
 4. Công Ty CP Bóng Đèn Điện Quang
 5. Công Ty Cổ Phần Địa ốc Phú Long
 6. Công Ty TNHH Hansae Việt Nam
 7. Công Ty TNHH Giám định Vinacontrol Thành Phố Hồ Chí Minh
 8. Công Ty Cổ phần Bibica
 9. Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Điện Sài Gòn
 10. Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Nhựa Duy Tân
 11. Công ty CP Hoá Chất Cơ Bản Miền Nam
 12. Công Ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam
 13. Tổng Công Ty Công Nghiệp Sài Gòn TNHH Một Thành Viên
 14. Công Ty Cổ Phần Địa ốc-Cáp Điện Thịnh Phát
 15. Tổng Công Ty Cơ Khí Giao Thông Vận Tải Sài Gòn – TNHH Một Thành Viên
 16. Công Ty Lương Thực Long An
 17. Công Ty CP Quốc Tế Logistic Hoàng Hà
 18. Ngân hàng Thương Mại CP Sài Gòn Thương Tín (SACOMBANK)
 19. Công Ty TNHH Nhựa Long Thành
 20. Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (SAIGONBANK)
 21. Công ty CP PT Nông Nghiệp Thành Thành Công
 22. Công ty CP Đầu Tư và Xây Dựng Phúc Khang
 23. Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản
 24. Công ty TNHH TM Tân Quang Minh
 25. Công ty Cổ phần Đầu tư – Xây dựng – Thương mại Quang Thiên Minh
 26. Công Ty CP Tập Đoàn Hưng Thịnh
 27. Công ty Cổ phần Thủy Đặc Sản
 28. Công Ty CP Kinh Doanh Địa ốc Him Lam
 29. Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (VINAMILK)
 30. Tổng Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thành Lễ – CTCP

Hình ảnh các hội viên mới nhận Giấy chứng nhận hội viên trong lễ kết nạp:

 

 • Sự kiện
 • Đào tạo