VCCI-HCM phối hợp với ILO tổ chức “Khoá đào tạo giảng viên nguồn – Cẩm nang hướng dẫn Dành cho nhân sự”

Trong 2 ngày 22-23/03/2021, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam TP.HCM đã phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế ILO tổ chức “Khoá đào tạo giảng viên nguồn – Cẩm nang hướng dẫn Dành cho nhân sự” với sự hướng dẫn của bà Tống Thị Minh – chuyên gia về Pháp luật lao động.
Sự ra đời của Bộ luật Lao Động 2019 đã đặt ra nhiều câu hỏi trong việc thực hiện đối với doanh nghiệp, có nhiều khúc mắc vẫn chưa thể làm rõ và còn nhiều cách hiểu khác nhau. Mục đích của buổi tập huấn với mong muốn truyền tải nội dung của cuốn Cẩm nang hướng dẫn Dành cho nhân sự, thống nhất cách hiểu các quy định của BLLĐ cũng như thu thập những ý kiến đóng góp từ nhóm chuyên gia/ các anh chị quản lý doanh nghiệp, có kiến thức chuyên sâu về pháp luật lao động, để hoàn thiện Cẩm nang.
Bà Tống Thị Minh đã cập nhật và làm rõ những điểm mới, những điểm thay đổi so với bộ luật cũ. Đồng thời giảng viên cũng để cập đến những điều cần lưu ý khi áp dụng bộ luật trong thực tiễn với những tình huống cụ thể.
Bà Tống Thị Minh – chuyên gia về Pháp luật lao động
Các anh chị học viên cũng chia sẻ kinh nghiệm những tình huống thực tế tại doanh nghiệp của mình để tham khảo ý kiến từ giảng viên và các anh chị học viên khác. Từ góc nhìn của các anh chị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự, chuyên gia về pháp luật lao động mỗi chủ đề đã được thảo luật sôi nổi. Sau những bài giảng và thảo luận là những đóng góp cho Cẩm nang về mặt cấu trúc cũng như nội dung. Những góp ý chi tiết cho Cẩm nang được VCCI cập nhật và tổng hợp để có thể hoàn thiện trong thời gian sớm nhất nhằm giúp doanh nghiệp có thể hiểu rõ và thực hiện.
Nguồn: Văn phòng Giới sử dụng Lao động, VCCI-HCM
  • Sự kiện
  • Đào tạo