[vccitranslate]

VCCI-HCM: Nỗ lực đồng hành cùng doanh nghiệp giữa “cơn bão” Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 trở lại, diễn biến phức tạp và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của hàng loạt doanh nghiệp tại TP.HCM và các tỉnh lận cận phía Nam, VCCI-HCM đã nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc duy trì các hoạt động để kịp thời phục vụ và hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên và cộng đồng doanh nghiệp. Cụ thể:

1. Tích cực kiến nghị Quốc hội, Chính phủ và các bộ ngành liên quan về các khó khăn và giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp và kéo dài, đáng chú ý là các vấn đề “3 tại chỗ”; “1 cung đường 2 điểm đến”; vấn đề đảm bảo ổn định sản xuất lưu thông hàng hóa, khắc phục gián đoạn chuỗi cung ứng; vấn đề phân bổ vắc xin, cho phép doanh nghiệp tự mua dụng cụ xét nghiệm; vấn đề cắt giảm chi phí, thuế TNDN; vấn đề phổ biến, tuyên truyền chính sách hỗ trợ để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận các gói hỗ trợ đã ban hành, trong đó cần có những hướng dẫn cụ thể, chi tiết và đầy đủ về các thủ tục, quy trình; v.v…

2. Đảm bảo hoạt động cấp C/O được diễn ra bình thường và an toàn.

Từ ngày 23/08, VCCI-HCM triển khai thực hiện “3 tại chỗ” cho 1 nhóm CBNV chuyên trách để đảm bảo duy trì kịp thời hoạt động cấp C/O cho doanh nghiệp xuất khẩu.

3. Tổ chức các buổi hội thảo trực tuyến cung cấp thông tin hỗ trợ doanh nghiệp xoay quanh các vấn đề ứng phó trước dịch bệnh Covid-19.

4. Duy trì tổ chức các hoạt động giao lưu thương mại trực tuyến cho các doanh nghiệp Việt Nam kết nối kinh doanh với doanh nghiệp các nước.

5. Duy trì tổ chức các khóa đào tạo tập huấn trực tuyến để tăng cường kỹ năng cho doanh nghiệp ứng phó trước tình hình dịch Covid-19 kéo dài.

 

 

 

 

 

 

 

6. Tiêm ngừa cho toàn bộ CBNV Chi nhánh, đảm bảo an toàn cho CBNV và doanh nghiệp khi tiếp xúc, làm việc tại VCCI-HCM.

 

 

 

 

 

 

 

VCCI-HCM trong thời gian qua đã có nhiều thay đổi để phù hợp với tình hình mới và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cộng đồng doanh nghiệp như Xây dựng chính sách hội viên mới với những lợi ích thiết thực dành cho hội viên; Đẩy mạnh truyền thông hình ảnh, quảng bá các hoạt động của Chi nhánh và hội viên; Xây dựng đội ngũ cán bộ tận tâm, chuyên nghiệp và sáng tạo để phục vụ tốt nhất nhu cầu của hội viên và cộng đồng doanh nghiệp. Số lượng Hội viên mới kết nạp trong năm 2020 tăng 77% so với 2019, trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt gần 100 HV, tăng 100% so với cùng kỳ 2020.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, nhất là trong tình hình khó khăn hiện nay, VCCI-HCM đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của các doanh nghiệp hội viên và cộng đồng doanh nghiệp. Đó là những món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa, là động lực để mỗi CBNV VCCI-HCM tiếp tục cố gắng hơn nữa trong các hoạt động phục vụ và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh sẽ còn tác động mạnh mẽ đến hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp, nhất là khu vực phía Nam.

Doanh nghiệp cần tư vấn, hỗ trợ trong tình hình dịch Covid-19, vui lòng gửi email về:

  • Vấn đề Lao động: bea@vcci-hcm.org.vn
  • Vấn đề C/O: co@vcci-hcm.org.vn
  • Vấn đề Hội viên: hoivien@vcci-hcm.org.vn; Đăng ký trở thành hội viên VCCI-HCM
  • Các vấn đề khác như giao lưu thương mại, đào tạo trực tuyến, truyền thông – quảng cáo, …: info@vcci-hcm.org.vn
  • Sự kiện
  • Đào tạo