[vccitranslate]

VCCI-HCM đưa đoàn doanh nghiệp đi khảo sát thị trường ngành đá xây dựng tại Thổ Nhĩ Kỳ

Nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam cập nhật thông tin về thị trường nguyên vật liệu xây dựng, gặp gỡ các nhà sản xuất và xuất khẩu đá xây dựng của Thổ Nhĩ Kỳ và tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới với các đối tác tiềm năng đến từ nhiều quốc gia khác nhau, Chi Nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP. HCM (VCCI-HCM) phối hợp với Đại Sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam và Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức chương trình Khảo sát thị trường Thổ Nhĩ Kỳ ngành đá xây dựng từ ngày 26/3 đến 3/4/2018. Đoàn gồm 3 đại diện doanh nghiệp và Lãnh đạo VCCI-HCM làm trưởng Đoàn.

Đoàn khảo sát chụp ảnh lưu niệm cùng các doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày 28/3/2018, Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ phối hợp cùng Hiệp hội các nhà xuất khẩu vùng Aegean hướng dẫn Đoàn tham quan triển lãm đá xây dựng quốc tế tổ chức tại thành phố Izmir. Đây là triển lãm chuyên ngành đá xây dựng với trên 300 gian hàng, quy tụ các nhà trưng bày từ nhiều quốc gia trên thế giới với hàng ngàn lượt khách tham quan.

Ngày 29/3/2018, Đoàn tham dự chương trình giao lưu thương mại với các doanh nghiệp, các nhà sản xuất đá xây dựng/ đá tự nhiên của Thổ Nhĩ Kỳ. Chương trình do Hiệp hội các nhà xuất khẩu vùng Aegean bố trí. Doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội gặp gỡ, giao lưu trực tiếp với các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ nhằm tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới.

Ngày 30/3/2018, Hiệp hội các nhà xuất khẩu vùng Aegean sắp xếp cho Đoàn đi tham quan một số mỏ khai thác đá tự nhiên và các xí nghiệp xử lý đá trong khu vực Izmir.

Sau chương trình làm việc tại Izmir, Đoàn đến Istabul làm việc với hiệp hội các nhà xuất khẩu Thổ Nhĩ Kỳ (TIM). TIM đã bố trí chương trình khảo sát tại một số doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ và bố trí cho Đoàn tham quan một số địa điểm lịch sử tại Istanbul để tìm hiểu về văn hóa và tập quán của Thổ Nhĩ Kỳ.

Đoàn về đến Việt Nam đúng lịch trình và đầy đủ thành phần. Các doanh nghiệp hài lòng và mong muốn tiếp tục tham gia các đoàn khảo sát thị trường do VCCI bố trí.

VCCI-HCM.

  • Sự kiện
  • Đào tạo