[vccitranslate]

UL Solutions (Hoa Kỳ) mong muốn hỗ trợ DN Việt Nam xuất khẩu, tham gia chuỗi cung ứng và phát triển bền vững

UL Solutions và VCCI đã có quan hệ hợp tác chiến lược gần 1 thập kỷ. Trong chuyến thăm và làm việc với VCCI-HCM, Phó Chủ tịch VCCI đã đón tiếp và có buổi trao đổi thông tin với Phó Chủ Tịch Cấp Cao Toàn Cầu của UL Solutions Hoa Kỳ về kế hoạch hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

UL Solutions (Hoa Kỳ) mong muốn hỗ trợ DN VN xuất khẩu

Thành phần tham dự phía VCCI-HCM:

  • Ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch VCCI
  • Ông Nguyễn Hữu Nam, Phó Giám đốc VCCI-HCM
  • Đại diện Trung tâm Thông tin Thương mại, VCCI-HCM – Đơn vị trực tiếp phối hợp với UL Solutions triển khai các hoạt động cung cấp thông tin và hỗ trợ kỹ thuật cho DN Việt Nam.

Thành phần tham dự phía VCCI-HCM (từ trái qua): ông Nguyễn Hữu Nam (PGĐ VCCI-HCM), ông Võ Tân Thành (PCT VCCI), bà Nguyễn Trang Nhung (TTTT, VCCI-HCM)

Thành phần tham dự phía UL Solutions:

  • Ông Todd Denison – Phó Chủ tịch Cấp cao Toàn cầu (Senior Vice President of Global Regions)
  • Ông Anthony Tan – Phó Chủ tịch khu vực APMEA (Regional Vice President for Asia Pacific, Middle-East & Africa)
  • Ông Huỳnh Kim Tước – Giám đốc Điều hành, UL Việt Nam.

Thành phần tham dự phía UL Solutions (từ trái qua): ông Huỳnh Kim Tước (GĐĐH UL VN), ông Todd Denison (PCT UL Solutions), ông Anthony Tan (PCT Khu vực APMEA)

Trước khi bắt đầu trao đổi các nội dung hợp tác trong thời gian tới, Phó Chủ tịch VCCI Võ Tân Thành bày tỏ lời cảm ơn đến những đóng góp của UL Solutions tại thị trường Việt Nam trong thời gian qua. Ông Thành chia sẻ, Việt Nam được Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo là một trong 20 nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất năm 2024.

Bên cạnh đó, theo xếp hạng của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Việt Nam liên tục nằm trong nhóm 30 nước, vùng lãnh thổ có trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa lớn nhất trên phạm vi toàn cầu. Với Việt Nam, Hoa Kỳ hiện và sẽ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất. Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ 7 của Hoa Kỳ, đồng thời là đối tác thương mại lớn nhất trong khu vực ASEAN.

Ông Thành đánh giá, 2024 là thời điểm thuận lợi để VCCI và UL Solutions tiếp tục hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu hơn nữa vào thị trường Hoa Kỳ, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng thông qua đáp ứng các yêu cầu khắc khe của nhà nhập khẩu, người tiêu dùng về tính an toàn, bền vững.

Chia sẻ thêm về định hướng phát triển của Việt Nam trong thời gian tới, ông Thành cho biết các lĩnh vực bán dẫn, năng lượng tái tạo sẽ thu hút đầu tư và phát triển nhanh chóng. Các ngành thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam như thủy hải sản, gỗ, da giày, may mặc, v.v… sẽ phát triển theo hướng mới xanh hơn, sạch hơn. Cùng với xu hướng chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn, nhiều quốc gia cũng đang đưa các dây chuyền sản xuất vào Việt Nam để hưởng lợi từ các Hiệp định Thương mại Tự do.

Đại diện VCCI trao tặng ấn phẩm Hướng dẫn đầu tư kinh doanh tại Việt Nam cho UL Solutions

Cập nhật những thông tin mới nhất về UL Solutions, ông Todd Denison, Phó Chủ tịch Cấp cao Toàn cầu cho biết UL hiện đã có mặt tại hơn 40 quốc gia. UL Solutions có đội ngũ chuyên gia sẽ giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu về an toàn, tiết kiệm năng lượng, phát triển bền vững và an ninh bảo mật. Các ngành nghề mà UL Solutions hướng đến là may mặc, da giày, trang sức, vật liệu xây dựng, đồ gia dụng, điện, điện tử, năng lượng (tái tạo và phân phối điện).

Đồng tình với những chia sẻ của Phó Chủ tịch VCCI Võ Tân Thành, ông Todd Denison nhấn mạnh Việt Nam là đối tác chiến lược của Hoa Kỳ và giữ vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng. Với tốc độ tăng tưởng thị trường như hiện nay, Việt Nam là một thị trường tiềm năng mà UL Solutions cần tập trung. Là một hội viên của VCCI, ông Denison kỳ vọng thời gian tới sẽ có những hợp tác cụ thể giữa hai bên trong việc hỗ trợ các DN trong mạng lưới hội viên VCCI nói riêng và các DN Việt Nam xuất khẩu nói chung, đẩy mạnh xuất khẩu, tham gia chuỗi cung ứng và phát triển bền vững.

———-

Giới thiệu về UL Solutions:

UL Solutions, một đơn vị hàng đầu về khoa học an toàn trên toàn cầu, chuyên cung cấp dịch vụ kiểm định, kiểm tra và cấp chứng nhận (TIC), đào tạo và tư vấn, cũng như các giải pháp quản lý rủi ro và kiến thức chuyên môn trong các ngành để giúp khách hàng tại hơn 100 quốc gia đạt được các mục tiêu về an toàn, bảo mật và bền vững.

Dự kiến đầu 2024, VCCI-HCM và UL Solutions sẽ phối hợp tổ chức hội thảo về tiêu chuẩn máy móc và bảng điều khiển (machinery and control panel standards). Chi tiết sự kiện sẽ được cập nhật trên websitefanpage VCCI-HCM.

Trung tâm Thông tin Thương mại, VCCI-HCM biên tập

  • Sự kiện
  • Đào tạo