Thư chúc Tết Tân Sửu 2021

Từ đầu năm 2020 đến nay, sự bùng phát của đại dịch Covid-19 đã gây ra ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng và tiếp tục có diễn biến phức tạp, khó lường. Tình hình chính trị, kinh tế thế giới và khu vực có nhiều biến động. Biến đổi khí hậu, thiên tai, lũ lụt, sạt lở diễn ra liên tục, gây nhiều thiệt hại về người và của. Nền kinh tế Việt Nam tuy chịu ảnh hưởng nặng nề, nhưng cũng thể hiện sức chống chịu đáng kể. Có thể nói Việt Nam là một trong số ít quốc gia trên thế giới không suy thoái kinh tế. Kinh tế vĩ mô và tài khóa ổn định với mức tăng trưởng GDP dương, đạt 2,91%. Việt Nam xuất siêu hơn 19,1 tỷ USD, thu hút gần 28,5 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Tuy nhiên, hoạt động doanh nghiệp bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng dù Chính phủ đã ban hành hàng loạt giải pháp hỗ trợ.

Trong bối cảnh hết sức khó khăn, cả nước đồng lòng hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ “chống dịch như chống giặc”; quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép”: vừa quyết liệt phòng, chống dịch hiệu quả; vừa tập trung phục hồi phát triển kinh tế – xã hội. Trong đó, kiểm soát dịch bệnh là ưu tiên hàng đầu nhằm bảo vệ sức khỏe nhân dân, ổn định xã hội…

Với vai trò là tổ chức quốc gia đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã kịp thời phản ánh tình hình khó khăn, các kiến nghị của doanh nghiệp lên Chính phủ và các cơ quan hữu quan, tích cực triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận và tận dụng hiệu quả các chính sách hỗ trợ trước tác động của dịch Covid-19. Là một trong những đơn vị tích cực trong hệ thống VCCI, Chi nhánh VCCI tại Thành phố Hồ Chí Minh (VCCI-HCM) thời gian qua đã có nhiều đóng góp quan trọng trong hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp giảm thiểu tác động của đại dịch, phục hồi và tái hoạt động sản xuất.

Năm 2021, nền kinh tế thế giới nói chung và nền kinh tế Việt Nam nói riêng tiếp tục chịu nhiều tác động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, với nền tảng cơ bản tốt và nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát ở Việt Nam cũng như trên thế giới, kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi, tình hình sản xuất – kinh doanh, đặc biệt là xuất khẩu sẽ tăng trưởng mạnh mẽ. Covid-19 tuy tạo ra nhiều thách thức cho doanh nghiệp, song đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp xem xét lại hoạt động, tái cấu trúc doanh nghiệp, đa dạng hóa sản phẩm, nguồn cung cấp và kênh phân phối, thúc đẩy chuyển đổi số, sẵn sàng cho một trạng thái “bình thường mới”.

Trong không khí vui tươi và ấm áp của những ngày đầu xuân Tân Sửu 2021, thay mặt Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ VCCI-HCM, tôi xin trân trọng gửi đến Quý Hội viên, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác của VCCI-HCM lời chúc chân thành và tốt đẹp nhất. Kính chúc Quý vị cùng gia đình một năm mới Mạnh khỏe, Hạnh phúc và Thành đạt.

Trân trọng.

                                                                                 Phó Chủ tịch VCCI

                                                                            Giám đốc VCCI-HCM

                                                                                  VÕ TÂN THÀNH

  • Sự kiện
  • Đào tạo