[vccitranslate]

Thông tin về Ngày hội thông tin INFO DAY về ngành Logistics tại trường Cao đẳng Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh

Ngày 30/6/2018, tại trường CĐ Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình “Info day Định hướng ngành Logistics”. Đến tham dự chương trình có sự tham dự của Ban Giám hiệu nhà trường, đại diện VCCI-HCM và đại diện đến từ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ Logistics như Hoàng Hà Logistics, Gemadept, doanh nghiệp sản xuất như Friesland Campina, tạp chí chuyên ngành Vietnam Shipping Gazette, đại diện đến từ Trường Logistics và hàng không Việt Nam.

Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 100 sinh viên đến từ các lớp chuyên ngành Logistics cũng như các ngành có liên quan như quản trị kinh doanh, kế toán và có cả những em học sinh vừa kết thúc kỳ thi THPT. Các bạn học sinh sinh viên tham gia chương trình đã nhận được sự chia sẻ nhiệt tình từ các khách mời đến tham dự về khái niệm ngành, các vị trí công việc, con đường phát triển nghề nghiệp, những điểm đặc trưng của công việc cũng như những kỹ năng kiến thức mà các bạn cần trang bị để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Với vai trò đại diện Giới sử dụng lao động, Chị Bùi Thị Ninh – Trưởng Văn Phòng Giới Chủ, VCCI-HCM đã có những chia sẻ vềnhu cầu nguồn nhân lực và yêu cầu tuyển dụng mà các doanh nghiệp đặt ra khi tìm kiếm nhân viên. Ngoài việc chia sẻ về ngành Logistics, đại diện VCCI-HCM cũng đã chia sẻ về các công cụ trắc nghiệm để tự đánh giá bản thân trong việc hướng nghiệp cho bản thân của các em sinh viên.

Chị Bùi Thị Ninh – Trưởng Văn Phòng Giới Chủ, VCCI-HCM chia sẻ tại Hội thảo.

Các bạn sinh viên tham gia chương trình đã đặt ra nhiều câu hỏi thú vị và nhận được các câu trả lời, tư vấn rất nhiệt tình và cụ thể của các khách mời tham gia chương trình. Các bạn sinh viên đã có thêm nhiều kiến thức cũng như thông tin về thị trường lao động ngành Logistics từ đó có thể tự tin với con đường nghề nghiệp đã lựa chọn đồng thời trang bị thêm các kỹ năng, kiến thức để đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Theo VCCI-HCM.

  • Sự kiện
  • Đào tạo