[vccitranslate]

Thêm 54 doanh nghiệp trở thành Hội viên chính thức của VCCI

Sáng ngày 28/03, VCCI-HCM đã tổ chức Lễ công bố và trao chứng nhận Hội viên chính thức cho 54 doanh nghiệp hội viên mới tại TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam. Trong số 54 doanh nghiệp được trao Chứng nhận Hội viên chính thức của VCCI đợt này có 41 doanh nghiệp theo loại hình Công ty TNHH, 12 doanh nghiệp theo loại hình Công ty cổ phần và 1 Văn phòng đại diện.

Thêm 54 doanh nghiệp trở thành Hội viên VCCI

Toàn cảnh buổi lễ

Đại diện Phòng Hội viên Đào tạo, ông Nguyễn Đoàn Thông – Trưởng phòng đã đọc quyết định kết nạp và danh sách kết nạp đợt 1 năm 2024. Đại diện Ban Lãnh đạo VCCI và VCCI-HCM đã lên trao quyết định và chụp hình lưu niệm cùng các hội viên.

Ông Nguyễn Đoàn Thông – Trưởng phòng Hội viên & Đào tạo

Tham dự buổi lễ, Giám đốc VCCI-HCM Trần Ngọc Liêm đã thông tin đến các doanh nghiệp Hội viên mới về quá trình hình thành và phát triển của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, nay là Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Đồng thời, Giám đốc Liêm cũng khẳng định vai trò và sứ mệnh của VCCI trong việc thúc đẩy môi trường kinh doanh thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp.

Ông cho biết, trong giai đoạn từ năm 1993 đến nay, VCCI đã đổi mới rất mạnh mẽ về cả quy mô tổ chức lẫn hoạt động. VCCI đã có những đóng góp rất lớn vào quá trình thúc đẩy xây dựng môi trường kinh doanh. Đặc biệt là góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy, mở rộng quan hệ kinh tế, thương mại giữa Việt Nam với các nước, nhất là việc thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Giới thiệu về các hoạt động của VCCI đến hội viên mới, ông Liêm cho biết, VCCI-HCM là chi nhánh lớn nhất trong hệ thống các chi nhánh của VCCI, hoạt động trên địa bàn TP.HCM và 6 tỉnh, thành phố phía Nam gồm: Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Lâm Đồng, Long An và Tây Ninh.

Ông Trần Ngọc Liêm – Giám đốc VCCI-HCM thông tin đến các hội viên mới về VCCI-HCM

Đối với các Phòng, ban chức năng của VCCI-HCM, ông Liêm đã chia sẻ vai trò của Phòng Pháp chế Trọng tài, với các chức năng chính như thúc đẩy cải cách thể chế, môi trường kinh doanh, thông qua việc góp ý xây dựng, tuyên truyền, phổ biến, giải đáp, tư vấn chính sách, pháp luật về hoạt động của các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, tổng hợp các kiến nghị phản ánh của doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, các chuyên gia về môi trường kinh doanh, chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, tiếp thu và giải quyết. Đồng thời, hỗ trợ các doanh nghiệp những vấn đề liên quan đến pháp lý trong kinh doanh…

Đối với Phòng Hội viên đào tạo, ông Liêm cho biết, Phòng có chức năng duy trì, quản lý và phát triển mạng lưới Hội viên tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam gồm: Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Lâm Đồng, và Tây Ninh.

Bên cạnh đó, Phòng HVĐT cũng là đầu mối tập hợp thông tin, ý kiến về các vấn đề chính sách, nhằm cải cách thủ tục hành chính và cải thiện môi trường kinh doanh; Hỗ trợ việc thành lập, phối hợp nâng cao năng lực hoạt động và liên kết hệ thống các Hiệp hội doanh nghiệp trong cả nước đồng thời xây dựng các chương trình đào tạo, tăng cường năng lực cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, các Phòng, Ban khác của VCCI-HCM như: Phòng Giao dịch Quốc tế, Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, Trung tâm Thông tin Thương mại, Văn phòng Giới sử dụng lao động,…mỗi Phòng, Ban có chức năng nhiệm vụ riêng, nhưng đều chung một mục tiêu là hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp theo các lĩnh vực cụ thể.

Về kế hoạch hoạt động của VCCI-HCM trong năm 2024, ông Liêm cho biết trong thời gian tới, VCCI-HCM sẽ đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại (XTTM), xây dựng, góp ý chính sách, pháp luật, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, tổ chức đối thoại doanh nghiệp về Thuế – Hải quan tại các tỉnh và TP. HCM; Chuỗi hoạt động đối thoại, đóng góp ý kiến sửa đổi luật BHXH…, hỗ trợ xây dựng văn hóa doanh nghiệp, phát triển bền vững qua việc chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, và kinh doanh có trách nhiệm.

Đại diện các doanh nghiệp hội viên tham dự Lễ kết nạp đã phát biểu bày tỏ sự phấn khởi khi chính thức trở thành hội viên của VCCI-HCM và kì vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ VCCI-HCM trong các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và nâng cao năng lực cho doanh nghiệp. Đại diện các doanh nghiệp cũng đã dành thời gian để giới thiệu về doanh nghiệp mình và mong muốn có sự hợp tác, kết nối kinh doanh với các hội viên trong hệ thống VCCI. Đặc biệt tại lễ kết nạp hội viên đợt này, nhiều hội viên đã bày tỏ mong muốn tìm kiếm đối tác, khách hàng tiềm năng bằng việc chia sẻ trực tiếp và gửi tặng các sản phẩm của công ty mình cho các doanh nghiệp hội viên.

Hình ảnh các doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận Hội viên chính thức của VCCI:

  • Sự kiện
  • Đào tạo