Tập huấn nâng cao chất lượng giảng viên nguồn ngành nuôi biển tại Khánh Hoà

Thực hiện các nội dung hợp tác trong triển khai chương trình “Nâng cao chất lượng đào tạo nghề – Ngành nuôi trồng thủy sản”, sáng ngày 03/7/2018, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hoà và Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam tổ chức Lớp tập huấn đào tạo giảng viên nguồn cho chương trình đào tạo kỹ thuật viên ngành Nuôi trồng thủy sản. Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 03 đến 05/7/2018.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Đến dự khai mạc lớp tập huấn có lãnh đạo Phòng Dạy nghề, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, lãnh đạo Văn phòng giới sử dụng lao động, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh; các báo cáo viên đến từ Viện Khoa học dạy nghề, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, Hiệp hội nuôi biển Việt Nam và 26 học viên là các cán bộ kỹ thuật đến từ Chi cục nuôi trồng thủy sản các tỉnh Quảng Ninh, Bà Rịa – Vũng tàu, Ca Mau, Phú Yên, Khánh Hòa; Phân viện nghiên cứu Hải sản phía Nam, Trung tâm Quốc gia giống hải sản Nam Bộ; Trung tâm khuyến nông Khánh Hòa, Hội nông dân tỉnh và các giảng viên đến từ Trường Đại học Nha Trang, Trường Trung cấp nghề Ninh Hòa.

Ông Trần Minh Đức – Phó trưởng phòng, phụ trách phòng dạy nghề Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hoà phát biểu tại buổi tập huấn.

Lớp tập huấn được tổ chức với mục đích đào tạo đội ngũ giảng viên nguồn cho chương trình đào tạo kỹ thuật viên và người lao động tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản. Tại lớp tập huấn , các học viên được truyền đạt các kỹ năng xây dựng chương trình đào tạo; cùng trao đổi các nội dung kỹ thuật ngành nuôi trồng thủy sản và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Học viên đến từ Trường Đại học Nha Trang trao đổi tại khóa tập huấn.

Học viên đến từ Trường Trung cấp nghề Ninh Hoà trao đổi tại khóa tập huấn.

Kết thúc lớp tập huấn huấn học viên có khả năng: Phát triển và lập kế hoạch cho một khóa đào tạo tại doanh nghiệp; Xây dựng chương trình đào tạo kỹ thuật viên theo mô đun nuôi trồng thủy sản và Biên soạn tài liệu giảng dạy phù hợp với chương trình đào tạo đã xây dựng./.

Theo Huongnghiepdaynghe.com

  • Sự kiện
  • Đào tạo