[vccitranslate]

Tạo thuận lợi chuyển đổi số cho doanh nghiệp sản xuất

Để tổng kết các hoạt động đã triển khai trong năm 2023 và thành quả đạt được dưới góc nhìn của Epicor cũng như công bố kế hoạch hoạt đông hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất 2024, VCCI-HCM tiếp tục phối hợp với hội viên là Công ty Epicor Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm ngày 24/11/2023 với chủ đề “Tổng kết hoạt động hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp sản xuất 2023 và công bố kế hoạch hoạt động 2024”.

Tọa đàm đã thu hút hơn 40 doanh nghiệp Việt Nam đến tham dự đã thúc đẩy mở rộng việc áp dụng công nghệ chuyển đổi số tiên tiến vào lĩnh vực sản xuất tại Việt Nam. Đây là cơ hội rất tốt để các doanh nghiệp sản xuất nghiên cứu và định hướng cho sự phát triển của doanh nghiệp mình trong năm 2024.

Chương trình có sự tham dự của Giám đốc quốc gia của Công ty Epicor Việt Nam, các chuyên gia đến từ Epicor, lãnh đạo Công ty 3S và nhiều doanh nghiệp sản xuất. Tham dự tọa đàm doanh nghiệp có thông tin cần thiết về chuyển đổi số trước khi lựa chọn áp dụng cho doanh nghiệp.

tao-thuan-loi-chuyen-doi-so-doanh-nghiep-san-xuat

Phát biểu khai mạc tại tọa đàm, Phó Giám đốc VCCI-HCM Nguyễn Hữu Nam cho biết, vai trò kinh tế số, chuyển đổi số trong kinh doanh rất quan trọng. Chuyển đổi số hiện nay là xu thế tất yếu và có thể tham gia vào tất cả các lĩnh vực từ nhỏ đến lớn, từ Trung ương đến địa phương, từ cơ quan đến doanh nghiệp. Chuyển đổi số hiện phát triển rất mạnh mẽ, nhận thức vai trò của chuyển đổi số sẽ thay đổi hành vi trong mọi hoạt động.

tao-thuan-loi-chuyen-doi-so-doanh-nghiep-san-xuat

Ông Nguyễn Hữu Nam, Phó Giám đốc VCCI-HCM phát biểu khai mạc.

Việt Nam phấn đấu là chính phủ số đứng thứ 4 trong ASEAN. Với sự nỗ lực vào cuộc của cả hệ thống chính trị sẽ sớm đạt được mục tiêu này. Việt Nam có tốc độ chuyển đổi số rất mạnh mẽ, công nghệ thông tin tạo nên những doanh nghiệp vươn tầm quốc tế. Rất nhiều công ty chuyển đổ số đến Việt Nam để hỗ trợ, thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Hữu Nam nhấn mạnh, VCCI nằm trong xu thế chung nền kinh tế của chuyển đổi số. Trong Đại hội VII của VCCI đã đưa ra 3 đột phá chiến lược, một là đột phá về xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi, hai là xây dựng văn hóa kinh doanh Việt Nam, ba là chuyển đổi số trong doanh nghiệp. VCCI xác định mục tiêu trong nhiệm kỳ là thúc đẩy sự úng dụng chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

tao-thuan-loi-chuyen-doi-so-doanh-nghiep-san-xuat

Chuyển đổi số đang ứng dụng trong tất cả lĩnh vực, doanh nghiệp khi ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất điều đó thể hiện doanh nghiệp số, sản xuất số, nhà máy thông minh giúp doanh nghiệp phát triển khoa học. Trong quá trình sản xuất có hệ thống giám sát chất lượng. Quản trị về xã hội, môi trường là vai trò lớn trong xã hội hiện nay, thể hiện tính minh bạch trong mỗi doanh nghiệp. Việt Nam cần minh bạch trong hoạt động kinh doanh và doanh nghiệp là mấu chốt trong vấn đề này. Để minh bạch vai trò chuyển đổi số là tất yếu.

tao-thuan-loi-chuyen-doi-so-doanh-nghiep-san-xuat

Các diễn giả, khách mời chụp hình lưu niệm.

Sau thành công của Tọa đàm, VCCI-HCM và Hội viên là Công ty Epicor Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ hội viên, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam trong thời gian tới.

Nguồn: Báo Pháp luật & Doanh nghiệp

  • Sự kiện
  • Đào tạo