[vccitranslate]

Tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản trong ngành nước

Sáng 07/11, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế Hàng đầu về ngành Cấp thoát nước, Công nghệ lọc nước và Xử lý nước thải tại Việt Nam – VIETWATER 2018. Triển lãm do Hội Cấp thoát nước Việt Nam và Công ty UBM Asia phối hợp tổ chức, từ ngày 07/11 – 09/11.

VietWater 2018 có quy mô 500 gian hàng của 41 quốc gia và vùng lãnh thổ trưng bày những sản phẩm, công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực cấp thoát nước và xử lý nước thải… Sự kiện đã thu hút khoảng 15.000 khách tham quan, các chuyên gia đầu ngành, cùng nhiều hiệp hội và tổ chức đến tham quan và mở rộng hoạt động kết nối giao thương tại đây.

Torng khuôn khổ Triển lãm VietWater 2018, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (VCCI-HCM) đã phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa Tokyo (Tokyo SME Support Center) tổ chức buổi Giao lưu doanh nghiệp giữa giữa đoàn doanh nghiệp đến từ Tokyo, Nhật Bản (gồm 08 doanh nghiệp sản xuất và cung cấp các thiết bị, công nghệ xử lý nước thải, nước sinh hoạt, nước sạch dùng trong các ngành công – nông nghiệp, v.v…) với các công ty cấp thoát nước, xử lý nước và môi trường tại TP. HCM.

Đại diện của VCCI-HCM và Tokyo SME Support Center chụp ảnh lưu niệm sau sự kiện.

Buổi Giao lưu đã thu hút nhiều doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài đăng ký tìm hiểu và làm việc trực tiếp với đoàn Nhật trong suốt thời gian triển lãm, gồm có: Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO), Khu Công nghiệp Hiệp Phước, Công ty Camix, Fujikin, KBC,…

Các doanh nghiệp Việt Nam đến làm việc và tìm hiểu sản phẩm tại gian hàng của đoàn Nhât trong khuôn khổ triển lãm VietWater 2018.

Buổi giao lưu đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam trong ngành nước tranh thủ cơ hội, tăng cường giao lưu, hợp tác quốc tế và mở rộng phát triển với các đối tác Nhật. Các doanh nghiệp Nhật cũng đánh giá tốt về cơ hội làm việc sâu hơn với các công ty Việt Nam và hứa hẹn sẽ có nhiều hợp tác trong thời gian tới.

Theo VCCI-HCM.

  • Sự kiện
  • Đào tạo