Việt Nam trong thế giới thương mại không biên giới – Cơ hội và thách thức

 src=

Kể từ sau khi gia nhập WTO năm 2007, Việt Nam trong thời điểm hiện tại có thể được xem là đang bước sang một chương mới trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế và tự do hóa thương mại: Cộng đồng Kinh tế ASEAN có hiệu lực vào cuối năm 2015, tiến trình ký các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) với các nhóm đối tác thương mại lớn như Liên minh thuế quan Nga – Belarus – Kazakhstan, EU, Hàn Quốc và TPP đang ở giai đoạn nước rút. Đồng thời trong nước, Quốc hội đã thông qua 18 luật mới và luật được sửa đổi, bao gồm các luật điều chỉnh những lĩnh vực hết sức quan trọng đối với cộng đồng doanh nghiệp (DN) như Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư. Những yếu tố này sẽ tác động mạnh mẽ đến môi trường kinh doanh của các DN Việt Nam nói chung và DN xuất nhập khẩu nói riêng, mở ra những cơ hội mới về thị trường, hợp tác, đầu tư cũng như đặt ra những thách thức mới khi các DN phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt, trong đó các vụ kiện phòng vệ thương mại đang có xu hướng gia tăng.

Trong bối cảnh đó, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (VCCI-HCM) phối hợp cùng Công ty Luật Mayer Brown JSM tổ chức hội thảo chuyên đề:

VIỆT NAM TRONG THẾ GIỚI THƯƠNG MẠI KHÔNG BIÊN GIỚI:
CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC

  • Thời gian: Thứ sáu 15/05/2015 (08:30-16:00)
  • Địa điểm: KS New World – 76 Lê Lai, Q.1, TP. HCM
  • Đối tượng tham dự: Các DN sản xuất, xuất nhập khẩu và Hiệp hội DN
  • Chương trình: Vui lòng tham khảo văn bản đính kèm
  • Miễn phí tham dự: Có phiên dịch Anh – Việt và mời tiệc trưa

Hội thảo sẽ giúp các DN tham gia vào thương mại quốc tế nắm rõ những bước phát triển quan trọng trong thời gian gần đây, nắm bắt cơ hội kinh doanh đồng thời giảm thiểu các rủi ro pháp lý, và cung cấp cho các DN xuất khẩu Việt Nam cái nhìn toàn diện về các hiệp định thương mại tự do và các vấn đề liên quan đến thương mại như các vụ kiện chống bán phá giá/ chống trợ cấp. Đồng thời, hội thảo sẽ đề xuất các chiến lược cơ bản để các DN ứng phó với xu hướng áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại đang ngày càng gia tăng.

Tham dự hội thảo là các luật sư quốc tế danh tiếng của Mayer Brown JSM như ông Matthew McConkey, cùng đại diện của Bộ Công thương và đại diện từ phía cộng đồng DN và hiệp hội Việt Nam. Hội thảo hứa hẹn sẽ mang lại cơ hội đối thoại cởi mở giữa cộng đồng DN, các luật sư giàu kinh nghiệm và đại diện của Chính phủ về phòng vệ thương mại quốc tế. Quý DN có thể nêu những vấn đề mình đang quan tâm để nhận được sự tư vấn, ý kiến phản hồi từ các luật sư và các chuyên gia tại hội thảo.

Doanh nghiệp có nhu cầu tham dự, vui lòng liên hệ:
Trung tâm Thông tin Thương mại, VCCI-HCM
ĐT: 08. 3932 5171; Fax: 08. 3932 5472
Email: tttt@vcci-hcm.org.vn
C. Vân Anh – DĐ: 0909 110 192; A. Hải – DĐ: 0902 386 878

  • Sự kiện
  • Đào tạo