[vccitranslate]

Mời doanh nghiệp tham gia hội chợ và đoàn khảo sát Hungary

Cộng hòa Czech, Hungary và Áo được xem là trái tim, là cửa ngõ nằm giữa lòng Châu Âu, giao thông thuận tiện với các quốc gia trong khu vực, là điểm đến thích hợp cho các hoạt động thương mại, chính sách đầu tư,  người dân có mức thu nhập cao và yêu cầu tiêu thụ hàng hoá lớn. Là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế như OECD, NATO, Liên minh Châu Âu và Hiệp ước Schengen.

Trong thời gian qua, Việt Nam và các nước Hungary, Áo và Czech đã trao đổi nhiều đoàn cấp cao, ký các hiệp ước, hiệp định hợp tác song phương, nhiều văn kiện tạo khung pháp lý cho sự hợp tác trong giai đoạn mới, tổ chức các cuộc hội đàm, xem xét cụ thể và thỏa thuận nhiều vấn đề quan trọng về tăng cường hơn nữa sự phát triển quan hệ thương mại song phương, khuyến khích các công ty và tập đoàn các nước đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam và ngược lại, mở ra nhiều cơ hội làm ăn lớn xứng với tiềm năng sẵn có giữa các nước, đặc biệt là khi Việt Nam đã là thành viên WTO.

Thực hiện chương trình xúc tiến thương mại trọng điểm nghị quyết BCH HHLNVN và được sự nhất trí  chỉ đạo của Bộ công thương , Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn . Hiệp hội làng nghề Việt nam phối hợp với trung tâm thương mại châu á Budapest Hungary tổ chức:

  • Hội chợ “ Sản phẩm làng nghề 2011 Budapest Hungary”  từ ngày 10/11 đến hết ngày 15/11/2011
  • Tổ chức đoàn khảo sát, giao thương và làm việc tại 03 nước Czech , Áo , Hungary  từ ngày 08/11 đến hết ngày 17/11/2011 

Nội dung:

1. Mục tiêu chương  trình:

  • Quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, sản phẩm, thương hiệu Việt, xúc tiến mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, tăng cường xuất khẩu các mặt hàng có thế mạnh của Việt nam nói chung và HHLNVN  nói riêng;  
  • Hỗ trợ doanh nghiệp tìm hiểu và tiếp cận thị trường Czech, Áo và Hungary, nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng, chủ động khai thác các khả năng xuất khẩu, tiếp cận và thu hút các kênh phân phối, đầu tư, liên doanh;
  • Tạo cơ hội cho các doanh ngiệp Việt Nam trực tiếp giao dịch, chào hàng, gặp gỡ tiếp xúc, gây dựng mối quan hệ với các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp, các nhà nhập khẩu ở Czech, Áo và Hungary.

2. Quy mô và tiêu chí lựa chọn đối tượng tham gia:
20-30 doanh nghiệp có năng lực sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu, sản phẩm có mẫu mã và chất lượng cao, ổn định, phù hợp với thị trường Czech, Áo và Hungary; ưu tiên các doanh nghiệp có nguồn tài chính đảm bảo khả năng tham gia, có nghiệp vụ ngoại thương.

3. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu của đơn vị);
– Đơn đăng ký tham gia (theo mẫu đính kèm)
– Danh sách nhân sự ( theo mẫu đính kèm).

4. Thời hạn đăng ký tham gia: Hội chợ trước 05/09/2011, Khảo sát trước 30/9/2011.

Do kinh phí hỗ trợ doanh nghiệp có hạn nên không thể bao gồm tất cả các doanh nghiệp đăng ký, VCCI sẽ thông báo tới các doanh nghiệp ngay khi chương trình được chính thức phê duyệt.

Doanh nghiệp có nhu cầu tham dự, vui lòng liên hệ:
Phòng Thương mại và Công nghiệp Tp.HCM, VCCI-HCM
C. Thu An – P. 404, Lầu 4, 171 Võ Thị Sáu, Q. 3, Tp. HCM;
ĐT: 39320033, 39325170 ; Fax: 08.39325472;
Email: antrinhthu@vcci-hcm.org.vn; Website: www.vcci-hcm.org.vn

 

  • Sự kiện
  • Đào tạo