Logistics và chuỗi cung ứng: Làm thế nào để các doanh nghiệp Việt Nam có thể nâng cao sức cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập?

Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, các hoạt động đầu tư và thương mại không ngừng gia tăng. Sản xuất phát triển, nhu cầu vận tải hàng hóa cùng các dịch vụ hỗ trợ từ khâu sản xuất đến khâu phân phối, lưu thông hàng hóa ngày càng cao, đang tạo ra cơ hội lớn cho phát triển các dịch vụ cảng và logistics. Quản lý chuỗi cung ứng gắn liền với hầu như tất cả các hoạt động của các doanh nghiệp sản xuất, từ việc hoạch định và quản lý nguồn hàng, thu mua, sản xuất thành phẩm từ nguyên liệu thô, quản lý logistics, … đến việc phối hợp với các đối tác, các nhà cung ứng, các kênh trung gian, nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng. Tại các quốc gia, hoạt động phát triển kinh tế không thể tách rời hoạt động chuỗi cung ứng toàn cầu và Việt Nam cũng không là một ngoại lệ.

Nhằm giúp cho các nhà quản lý doanh nghiệp cập nhật về các xu hướng, yêu cầu hiện nay về logistics và chuỗi cung ứng, hiểu về những cơ hội và thách thức trong lĩnh vực này để nâng cao sức cạnh tranh trên trường quốc tế, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP. HCM (VCCI-HCM) được sự tài trợ của công ty chuyển phát nhanh FedEx tổ chức buổi hội thảo với chủ đề: “Logistics và chuỗi cung ứng: Làm thế nào để các doanh nghiệp Việt Nam có thể nâng cao sức cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập? ”.

  • Thời gian: Thứ tư, ngày 18/05/2016 (8:00 – 12:00)
  • Địa điểm: Hội trường lầu 10, VCCI-HCM, 171 Võ Thị Sáu, Q. 3
  • Chương trình: Vui lòng tham khảo file đính kèm
  • Thành phần:

– Đại diện lãnh đạo VCCI-HCM
– Chuyên gia của AMCHAM
– Đại diện lãnh đạo Viện Logistics Việt Nam và một số hiệp hội doanh nghiệp
– Đại diện của các công ty xuất nhập khẩu và một số công ty logistics.

  • Ngôn ngữ: Anh – Việt (có phiên dịch)

Doanh nghiệp có nhu cầu tham dự, vui lòng liên hệ:
Hội đồng Doanh nhân Nữ Việt Nam, VCCI-HCM

ĐT: 08. 3932 5167; Fax: 08. 3932 5472
C. Thúy; Email: thanhthuy@vcci-hcm.org.vn
C. Thu Thảo; DĐ: 091 955 3884, Email: lethaovcci@gmail.com

  • Sự kiện
  • Đào tạo