[vccitranslate]

Hội thảo Phát triển thành công doanh nghiệp thông qua hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp Nhật Bản

Đối với các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay, sự hợp tác với các tập đoàn và công ty Nhật Bản là một trong những lựa chọn tốt để phát triển trong môi trường kinh doanh ngày càng có tính cạnh tranh cao ở Việt Nam. Việc kết hợp cùng các doanh nghiệp Nhật với trình độ kỹ thuật chuyên môn cao, cách quản lý chuyên nghiệp, nguồn vốn dồi dào sẽ góp phần đẩy mạnh khả năng kinh doanh và thành công cho các doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, có rất nhiều thử thách khi thương lượng và hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản. Với mong muốn mở ra một cơ hội tìm kiếm đối tác mới cho doanh nghiệp Việt Nam, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Tp. HCM (VCCI-HCM) phối hợp với công ty Corporate Directions (CDI), Nhật Bản tổ chức buổi hội thảo này. Hội thảo sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp Việt Nam, cơ hội tiếp cận với nguồn vốn, công nghệ kỹ thuật và kỹ năng quản trị kinh doanh từ Nhật Bản thông qua công ty tư vấn CDI Nhật Bản. Tại hội thảo, công ty CDI cũng sẽ trình bày những bí quyết giúp các tập đoàn Nhật Bản xây dựng thế mạnh cho doanh nghiệp, định nghĩa như thế nào là quan hệ đối tác chiến lược và những cách thức hữu ích để phát huy tối đa hiệu quả cho hai bên đối tác.

Thời gian:     Thứ Ba, 10/01/2012 (08:00 – 11:45)

Địa điểm:     Hội trường lầu 10, VCCI-HCM, 171 Võ Thị Sáu, Q.3, Tp.HCM

Diễn giả:    1. Ông Kotaro Ishii, Đại diện Hội đồng quản trị (Executive Partner) CDI-Nhật Bản
                    2. Ông Tetsuya Fukumori, Phó Chủ tịch CDI-Việt Nam

Nội dung:    Giới thiệu về công ty CDI – Tổng quan về cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực Châu Á – Phong cách quản lý và sức mạnh của DN Nhật Bản. Phát triển thành công doanh nghiệp thông qua hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp Nhật Bản – Phong cách đàm phán của các DN Nhật Bản.

Phí tham dự:    Miễn phí

Doanh nghiệp có nhu cầu tham dự, vui lòng liên hệ:
Trung tâm thông tin thương mại, VCCI-HCM
ĐT: 08.39325 171/176; Fax: 08.39325472 ; Email: TTTT-VCCIHCM@vcci-hcm.org.vn

CDI là một trong những công ty tư vấn chiến lược lớn nhất tại Nhật Bản, có trụ sở chính tại thủ đô Tokyo. Với hơn 25 năm lịch sử, CDI đã cung cấp dịch vụ tư vấn cho hơn 700 khách hàng. Gần 60% trong số các khách hàng này là doanh nghiệp Nhật Bản có doanh thu hơn 2 nghìn tỷ VND. Trong những năm gần đây, CDI tập trung hỗ trợ các tập đoàn và công ty Nhật Bản xây dựng chiến lược hợp tác đôi bên cùng có lợi ở thị trường Việt Nam và các thị trường khác trong khu vực châu Á. Bên cạnh trụ sở chính đặt tại Tokyo, CDI hiện có chi nhánh văn phòng tại Shanghai, Bangkok, thành phố Hồ Chí Minh.

Giới thiệu về Diễn giả
Ông Kotaro Ishii, Đại diện hội đồng quản trị (Executive partner) CDI-Japan
Xuất thân là chuyên gia tư vấn của tập đoàn Boston Consulting Group, Kotaro Ishii đã nhận thấy cần có hướng đi riêng cho các doanh nghiệp trong khu vưc Châu Á. Ông cùng 9 đồng nghiệp tại Boston Consulting Group thành lập công ty tư vấn Corporate Directions (CDI) vào năm 1986. Trong hơn 25 năm với tư cách là chuyên gia tư vấn chiến lược tại CDI, ông đã hỗ trợ rất nhiều doanh nghiệp phát triển quy mô kinh doanh và tái cấu trúc. Điều ông đặc biệt quan tâm là việc hình thành phong cách quản lý đặc trưng cho khu vực châu Á.

Nội dung thuyết trình (20 phút):
Giới thiệu về công ty CDI
Cái nhìn tổng quát về cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực châu Á

Ông Tetsuya Fukumori,
Phó chủ tịch (Vice-chairman) của CDI-Vietnam
Ông đã có hơn 20 năm tìm hiểu và làm việc với thị trường Việt Nam. Ông là tác giả quyển sách đầu tiên tại Nhật Bản về thị trường chúng khoán Việt Nam. Ông đã đóng góp rất nhiều trong việc tạo dựng những mối quan hệ song phương vững chắc và giá trị giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam, cũng như sự phát triển của phong cách quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam.
Nội dung thuyết trình (100 phút):
Phát triển thành công doanh nghiệp thông qua hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp Nhật Bản.

  • Sự kiện
  • Đào tạo