Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU: Những nội dung doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý

Vào ngày 8 tháng 10 năm 2012, vòng đàm phán đầu tiên Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (FTA Việt Nam-EU) đã chính thức được khởi động tại Hà Nội. Dự kiến sẽ có khoảng 4 vòng đàm phán sẽ diễn ra đến hết năm 2013. Là những đối tác thương mại và đầu tư quan trọng của nhau, cả Việt Nam và EU đều đặt nhiều kỳ vọng vào hiệp định này và hy vọng sẽ sớm kết thúc đàm phán để đi đến ký kết chính thức hiệp định. 
 
Đối với Việt Nam, việc ký kết một FTA với EU sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp để tiếp cận sâu hơn vào thị trường EU, đồng thời buộc các doanh nghiệp cũng phải tiến gần hơn đến các tiêu chuẩn quốc tế và các vấn đề pháp lý. Ngoài ra, nhiều khó khăn, thách thức khác cũng cần được các cơ quan chức năng và doanh nghiệp lường trước để có những biện pháp khắc phục, nhằm tránh những hệ quả tiêu cực có thể xảy ra.
 
Để thảo luận các vấn đề doanh nghiệp cần lưu ý khi Việt Nam ký kết FTA với EU và lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp về các lĩnh vực, ngành hàng mà Chính phủ Việt Nam cần quan tâm trong quá trình đàm phán với phía EU, Dự án Hỗ trợ chính sách thương mại và đầu tư của châu Âu (EU-MUTRAP) phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) , trân trọng kính mời Quý Doanh nghiệp cử đại diện tham dự hội thảo “Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU: Những nội dung doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý
  • Thời gian: 15 /3 /2013 (8:30-15:00)
  • Địa điểm:  Khách sạn Victory, 14 Võ Văn Tần, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
Xin vui lòng điền Phiếu đăng ký tham dự Hội thảo đính kèm trước ngày thứ tư 13/ 3/2013.
 
Doanh nghiệp có nhu cầu tham dự vui lòng liên hệ:
ĐT: 39325149 – 0983967567; Fax: 39325472;
Cô Trâm;  Email: tramnguyenvcci@gmail.com 

  • Sự kiện
  • Đào tạo