[vccitranslate]

Tiệc trưa giao lưu với Bộ trưởng GTVT và Logistics Hồng Kông

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh khu vực TP. HCM (VCCI-HCM) phối hợp với Văn phòng Kinh tế và Thương mại Hồng Kông tại Singapore (HKETO), Invest Hong Kong và Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông (HKTDC) tổ chức buổi Tiệc trưa giao lưu với Bộ trưởng Giao thông Vận tải và Logistics cùng đoàn doanh nghiệp của trong lĩnh vực vận tải và logistics vào lúc 12 giờ trưa thứ Năm, ngày 12 tháng 10 năm 2023 với chủ đề:
HỒNG KÔNG VỚI VAI TRÒ TRUNG TÂM LOGISTICS QUỐC TẾ –
CẦU NỐI TỐT CHO CHUỖI CUNG ỨNG TOÀN CẦU CỦA DOANH NGHIỆP

Diễn giả chính của sự kiện là ông Lam Sai-hung, Bộ trưởng Giao thông Vận tải và Logistics của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông, chia sẻ về sự phát triển và cơ hội trong lĩnh vực Logistics và Vận tải tại Hồng Kông. Ông Lam là lãnh đạo cấp Bộ trưởng đứng đầu Cục, chịu trách nhiệm phát triển lĩnh vực vận tải và logistics của Hồng Kông.

Thông tin chi tiết:

  • Thời gian: Thứ Năm, ngày 12 tháng 10 năm 2023
                      Từ 12:00 – 14:00 (Đón khách lúc 11:30)
  • Địa điểm: Khách sạn InterContinental Saigon,
                     82 Hai Bà Trưng, Quận 1, TP. HCM

Đối tượng khách mời: Lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp, hiệp hội trong các lĩnh vực logistics, vận tải, kho bãi, khu công nghiệp, hàng hải, hàng không, xuất nhập khẩu.

Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Anh (có phiên dịch Anh – Việt cho phần phát biểu của đại diện đoàn Hồng Kông)

Lưu ý:

  • Mỗi đơn vị chỉ cử 01 đại diện trong Ban lãnh đạo có khả năng trao đổi bằng tiếng Anh tham dự sự kiện.
  • Vui lòng chọn trang phục lịch sự để tham dự sự kiện.

Để đăng ký giữ chỗ, vui lòng điền thông tin TẠI ĐÂY trước ngày 05/10/2023, hoặc liên hệ Ban tổ chức để được hỗ trợ:

LIÊN ĐOÀN THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM CHI NHÁNH KHU VỰC TP. HCM
Ms. Trang Nhung – Di động / Zalo: 094.9494.086 – Email: trangnhung@vcci-hcm.org.vn

=====

Hồng Kông đóng một vai trò quan trọng trong thương mại toàn cầu. Theo Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Hồng Kông là vùng lãnh thổ thương mại lớn thứ 10 thế giới về giao thương hàng hóa và đứng thứ 23 về dịch vụ thương mại vào năm 2022.

Tổng kim ngạch thương mại hàng hóa của Hồng Kông với thế giới lên tới khoảng 1,2 nghìn tỷ USD, trong đó các đối tác thương mại chính gồm có Trung Quốc đại lục, ASEAN, Liên minh châu Âu và Hoa Kỳ. Năm 2022, Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 7 của Hồng Kông. Riêng trong ASEAN, Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 2 của Hồng Kông, với tổng kim ngạch thương mại hàng hóa ước tính là 33 tỷ USD.

Nền tảng cho vị thế trung tâm thương mại toàn cầu của Hồng Kông là sự phát triển sôi động của ngành logistics. Theo một báo cáo nghiên cứu của HKTDC vào tháng 8 năm 2023, thương mại và logistics chiếm 23,7% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hồng Kông vào năm 2021.

Năm 2022, sân bay quốc tế Hồng Kông là sân bay bận rộn nhất thế giới về vận chuyển hàng không quốc tế và cảng container của Hồng Kông cũng là một trong những cảng bận rộn nhất thế giới, đứng thứ 9 toàn cầu về lượng container lưu thông qua cảng. Với sự gia tăng thương mại với Trung Quốc đại lục, đặc biệt là ở Khu vực Vịnh Lớn Quảng Đông – Hồng Kông – Macao (GBA) và sự tăng trưởng liên tục của thương mại điện tử, tất cả đã thúc đẩy mạnh mẽ ngành công nghiệp logistics ở Hồng Kông.

 

Tiệc trưa giao lưu với Bộ trưởng GTVT và Logistics Hồng Kông

  • Sự kiện
  • Đào tạo