[vccitranslate]

DỰ ÁN USAID HIV NƠI LÀM VIỆC

 

Thư mời tham dự hội nghị giới thiệu “DỰ ÁN USAID HIV NƠI LÀM VIỆC”:
Theo Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), toàn cầu hiện có trên 26 triệu người lao động đang bị nhiễm HIV. Tại các quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm cao, căn bệnh của thế kỷ đã có những tác động tiêu cực đến tăng trưởng GDP cũng như làm gia tăng các chi phí của doanh nghiệp.
Là một quốc gia với lực lượng lao động trẻ và có tỷ lệ lây nhiễm HIV tương đối cao trong khu vực, Việt Nam đã và đang đối đầu với những ảnh hưởng kinh tế và xã hội của căn bệnh này . Thống kê cho thấy khoảng 80% trong tổng số người nhiễm HIV được phát hiện tại Việt Nam đang trong độ tuổi lao động, từ 20 đến 39 tuổi. Nguy cơ đại dịch HIV tấn công các doanh nghiệp ngày càng gia tăng và việc phòng chống HIV/ AIDs đã được Chính phủ chính thức đề cập tới như một trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Tuy vậy, vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa có thông tin đầy đủ về những tác hại sâu xa, lâu dài của đại dịch.
            Trong khuôn khổ Dự án của Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, nhằm giúp các doanh nghiệp nắm thông tin về luật về Phòng , Chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS) cũng như nhận biết về sự cần thiết và trách nhiệm xã hội đối với người lao động trong việc dự phòng lây nhiễm HIV tại doanh nghiệp để qua đó giúp doanh nghiệp phát triển bền vững hơn, Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh tại Tp. HCM (VCCI- HCM) phối hợp với Chemonics tổ chức hội nghị giới thiệu “DỰ ÁN USAID HIV NƠI LÀM VIỆC”:
Thời gian: Từ 9h00 – 11h30, ngày 9/3/2010.
Địa điểm: Hội trường lầu 10, VCCI -HCM, 171 Võ Thị Sáu, Q. 3, Tp. HCM.
Đối tượng tham dự: Lãnh đạo, Ban Giám đốc, Phụ trách Công Đoàn, Đoàn thanh niên, bộ phận nhân sự, tổ chức, y tế của doanh nghiệp/ cơ quan …
Báo cáo viên: Các chuyên gia của dự án USAID HIV nơi làm việc; Uỷ ban AIDS Hồ Chí Minh và chia sẻ kinh nghiệm của lãnh đạo doanh nghiệp đã thực hiện Dự án.
Miễn phí tham dự.
Trân trọng kính mời quý doanh nghiệp quan tâm và tham dự hội nghị trên.
Vui lòng đăng ký và liên hệ để biết thêm thông tin với SMEPC, VCCIHCM (anh Chu Văn Dũng):
P.404, 171 Võ Thị Sáu , Q.3; ĐT: 08. 39325170, 39320033; Fax: 08.39325472; Email: chuvandung@vcci-hcm.org.vn;
 

 

  • Sự kiện
  • Đào tạo