Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – EU

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam EU là hội nghị thường niên được Phái đoàn EU tại Việt Nam và Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP. Hồ Chí Mính (VCCI-HCM) tổ chức nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các cộng đồng doanh nghiệp hai bên, giúp các doanh nghiệp và các hiệp hội ngành nghề Việt Nam cập nhật về môi trường kinh doanh và quan hệ thương mại & đầu tư song phương VN-EU, cung cấp những thông tin bổ ích và những vấn đề cùng quan tâm. Hiện nay, các nhà đàm phán hai bên đang khởi động vòng đàm phán về hiệp định thương mại tự do FTA và khi được ký, hiệp định này chắc chắn sẽ mang lại những tác động cùng những cơ hội và thách thức đối với cộng đồng doanh nghiệp của hai phía.

Diễn đàn năm nay có chủ đề:

“Nâng tầm quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam – EU”

Việt Nam – EU FTA – Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp

  • Thời gian: Ngày 29/05/2013 (08:00-12:00)
  • Địa điểm: Khách sạn Majestic Saigon – 01 Đồng Khởi, Quận 1, TP. HCM
  • Phí tham dự: Miễn phí
  • Nội dung: Tại Diễn đàn, các quan chức thương mại của hai bên sẽ trình bày bức tranh tổng quan về quan hệ thương mại song phương VN – EU, những kiến nghị đề xuất để nâng tầm quan hệ thương mại đầu tư song phương lên tầm cao mới, qua đó tạo nên cơ hội và hành lang pháp lý cho các doanh nghiệp hai bên tăng cường quan hệ. Đồng thời các chuyên gia và diễn giả cũng giới thiệu những thông tin bổ ích thiết thực như: Cổng thông tin thương mại EU export- helpdesk; Đánh giá tác động của hiệp định thương mại tự do FTA với góc nhìn doanh nghiệp; Cách tiếp cận chuỗi giá trị để tranh thủ cơ hội do FTA mở ra; xây dựng chiến lược marketing ngành hàng để tiếp cận thị trường EU.
  • Đối tượng tham dự: Đại diện các hiệp hội, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu với thị trường EU và các cơ quan ban ngành có liên quan.

Doanh nghiệp có nhu cầu tham dự, vui lòng đăng ký trước ngày 24/05:
Trung tâm Thông tin Thương Mại, VCCI-HCM
ĐT: 08.39325171 (Mr. Tài) – 08.39325176 (Ms. Hà)
Fax: 08.39325472 – Email: TTTT-VCCIHCM@vcci-hcm.org.vn

  • Sự kiện
  • Đào tạo