Chính sách phát hành cổ phiếu ưu đãi cho nhân viên (ESOP): Các vấn đề cần quan tâm và Kinh nghiệm áp dụng thành công

Trong những năm gần đây, chính sách phát hành cổ phiếu ưu đãi cho nhân viên (ESOP) đã và đang được các doanh nghiệp Việt Nam (đặc biệt những doanh nghiệp lớn, các công ty đã niêm yết) áp dụng như một trong những giải pháp hiệu quả để thu hút và giữ chân nhân tài, tạo động lực cho người lao động nâng cao năng suất lao động và gắn kết với doanh nghiệp.

Tuy nhiên, thực tế không phải doanh nghiệp nào cũng biết và thành công khi áp dụng ESOP. Một trong những nguyên nhân khá phổ biến và thuộc về chuyên môn, kỹ thuật, đó là: những người được giao xây dựng và tham mưu chính sách ESOP (nhân sự hoặc tài chính) không thực sự được trang bị kiến thức đầy đủ về ESOP, dẫn đến chính sách ban hành vừa không được hưởng ứng từ người lao động, không được cổ đông thông qua, thậm chí không đúng quy định của Luật, kể cả về thẩm quyền, trình tự ban hành, nội dung, cũng như triển khai thực hiện chính sách.

Nhằm giúp cho doanh nghiệp trang bị kiến thức tổng quát về ESOP và nắm được các bước kỹ thuật cũng như các yêu cầu pháp lý, quản trị và quan hệ cổ đông trong xây dựng và thực hiện hiệu quả chính sách ESOP, VCCI-HCM tổ chức buổi tọa đàm về chủ đề:

“Chính sách phát hành cổ phiếu ưu đãi cho nhân viên (ESOP):
 Các vấn đề cần quan tâm và Kinh nghiệm áp dụng thành công”

  • Thời gian: Ngày 12/05/2016 (8:00 – 11:30)
  • Địa điểm: Hội trường Lầu 10, Tòa nhà VCCI – HCM, số 171 Võ Thị Sáu, P.7, Q.3, TP.HCM
  • Thành phần tham dự: 100 doanh nghiệp đại diện Ban lãnh đạo; Trưởng bộ phận tài chính, Nhân sự, Pháp lý; chuyên gia về ESOP, Doanh nghiệp đã và đang áp dụng ESOP tại Việt Nam.
  • Buổi Tọa đàm sẽ mang đến cho quý Doanh nghiệp:

– Kiến thức và cái nhìn tổng quan về ESOP; Những bài học kinh nghiệm thực tiễn về ESOP
– Các vấn đề cần quan tâm trong xây dựng và thực hiện ESOP dưới nhiều góc độ: Pháp lý; Tài chính kế toán; Quản trị nhân sự; Quan hệ cổ đông;
– Ngoài sự dẫn dắt về pháp lý của các luật sư và chuyên gia có kinh nghiệm. Hội thảo có sự tham gia chia sẻ kinh nghiệm về ESOP từ lãnh đạo các doanh nghiệp lớn đã áp dụng ESOP thành công, và/hoặc phải xử lý các vấn đề rắc rối liên quan ESOP.

  • Phí tham dự: Miễn phí
Doanh nghiệp có nhu cầu tham dự, vui lòng liên hệ: 
Phòng Hội viên và Đào tạo, VCCI-HCM
ĐT: 08. 3932 5149; Fax: 08. 3932 5472
C. Trâm – DĐ: 0983 967 567; Email: tramnguyenvcci@gmail.com

  • Sự kiện
  • Đào tạo