Sri Lanka bổ nhiệm Lãnh sự Danh dự tại TP. Hồ Chí Minh

Vào ngày 23 tháng 3, dưới sự điều hành của Đại sứ quán Sri Lanka, bà Marguerite Aluwihare đã được bổ nhiệm làm Lãnh sự Danh dự của Sri Lanka tại TP. HCM. Cùng ngày làm việc, bà đã trao lại Ủy Nhiệm Thư của mình cho Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam và được giao lệnh Chuẩn nhiệm Lãnh sự, tạo cơ hội cho bà bắt đầu làm việc tại Việt Nam và TP. HCM nhằm thúc đẩy thương mại, kinh doanh, đầu tư song phương và hơn nữa là tăng cường du lịch giữa hai nước.

Bà Aluwihare điều hành công ty Cung Ứng và Mạng Lưới của riêng mình, NetGlo Solutions, một thành viên của VCCI và thúc đẩy xuất khẩu, sản xuất các sản phẩm từ Việt Nam. Điều mà bà quan tâm nhất trong lần bổ nhiệm này là cải thiện quan hệ thương mại, nâng cao và đưa Sri Lanka lên bản đồ với người Việt Nam cũng như đặt Việt Nam vào trong tâm trí và bản đồ người dân Sri Lanka nhằm thúc đẩy dịch vụ lữ hành. 

Bà Aluwihare có nhiều kinh nghiệm trong ngành du lịch cả trong và ngoài nước, du lịch MICE, du lịch tàu thủy và quản lý dịch vụ hàng không mặt đất. Bà cũng yêu thích làm việc với mọi người, khám phá các cơ hội mới và hỗ trợ Quốc gia của mình quảng bá sản phẩm trên toàn cầu, xác định vị trí các nhà phân phối và kết nối doanh nghiệp vì lợi ích chung. Bà Aluwihare và gia đình đã sinh sống ở Việt Nam từ năm 2008 khi chồng bà điều hành một công ty in ấn và bao bì lớn. Các con của bà đang học tại trường BIS, TP. HCM. Đối với họ, Việt Nam là quê hương thứ hai và là nơi đáng tự hào với tốc độ phát triển đầy kinh ngạc.

  • Sự kiện
  • Đào tạo