Phó Chủ tịch VCCI Võ Tân Thành tham dự và trao chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao cho 524 doanh nghiệp

Tối 29/3, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức lễ công bố và trao chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao (Hội DN HVNCLC) năm 2022. Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Ngô Thanh Sơn; Giám đốc Sở Công thương TP Bùi Tá Hoàng Vũ; Phó Chủ tịch VCCI Võ Tân Thành.

Giới thiệu những điểm mới của chương trình HVNCLC, Chủ tịch Hội DN HVNCLC Vũ Kim Hạnh cho biết, với sứ mệnh “Khuyếch trương tinh thần hàng Việt” trong suốt 25 năm, chương trình và Hội DN HVNCLC đã sử dụng công cụ bình chọn hàng năm để khơi gợi sự ủng hộ của người tiêu dùng với hàng Việt và đã thực sự “biến tinh thần hàng Việt thành một năng lực cạnh tranh hữu hiệu trên thị trường trong nước lẫn nước ngoài”. Song hành với đó là chương trình HVNCLC – Chuẩn hội nhập, đây là chương trình mà Hội đã đeo đuổi trong hơn 5 năm qua, tới nay, đã có 177 doanh nghiệp (DN) đạt chứng nhận này. Trong đó, số DN ngành thực phẩm là 127 và phi thực phẩm là 50. Một điểm rất quan trọng của Chương trình HVNCLC – Chuẩn hội nhập là đã xây dựng được một tiêu chuẩn bước đệm giữa VietGAP và GLOBAL.G.A.P. để đưa nông sản Việt Nam thâm nhập vào thị trường thế giới. Điểm mới trong cuộc khảo sát bình chọn HVNCLC năm nay, các DN không chỉ nỗ lực lớn để duy trì sản xuất, mà còn góp phần phòng chống dịch và an sinh xã hội được chính quyền địa phương ghi nhận.

Phó Chủ tịch VCCI Võ Tân Thành trao chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao cho doanh nghiệp

Trong năm 2022, Hội DN HVNCLC sẽ giúp DN sử dụng kết quả nghiên cứu thị trường để xây dựng kế hoạch kinh doanh, tiếp thị và bán hàng hiệu quả tốt hơn, ổn định hơn. Đồng thời, Hội sẽ tổ chức chương trình đối tác bán lẻ với một số hệ thống siêu thị cam kết hợp tác với Hội và dành ưu tiên nhập hàng có danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao. Ban nghiên cứu thị trường cũng cung cấp thông tin phân tích thị trường xuất khẩu và kết nối các thị trường xuất khẩu trọng điểm.

Đồng hành cùng TPHCM trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19, năm 2021, Hội DN HVNCLC đã kết nối các DN thực hiện chương trình Vòng tay Việt hỗ trợ lương thực, hàng hóa, thực phẩm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 50 tỷ đồng.

Qua cuộc bình chọn, đã có 524 DN chính thức đạt nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC 2022 do người tiêu dùng bình chọn. Đáng chú ý, trong số này có 87 DN mới đạt lần đầu và tập trung hơn vào nhóm DN thực phẩm, có sản phẩm tiêu biểu trên thị trường đạt OCOP 5 sao, DN khởi nghiệp hoặc DN đã áp dụng các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế trong thực hành sản xuất, ngoài ra còn có 36 DN được người tiêu dùng bình chọn 26 năm liên tiếp.

Nguồn: thanhuytphcm.vn

  • Sự kiện
  • Đào tạo