[vccitranslate]

Lễ kết nạp hội viên mới tháng 07/2020

Sáng ngày 28/07/2020 vừa qua, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP. HCM (VCCI-HCM) đã tổ chức Lễ kết nạp 36 hội viên mới, bao gồm 27 Công ty TNHH, 8 Công ty Cổ phần, và 1 trung tâm nghiên cứu.

Tại buổi lễ kết nạp, Ban giám đốc và đại diện các Phòng, Trung tâm của VCCI-HCM đã phát biểu chào mừng các hội viên mới đồng thời giới thiệu cụ thể về chức năng và các hoạt động của VCCI-HCM để các hội viên mới nắm thông tin và chủ động đăng ký tham gia.

Ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch VCCI, Giám đốc VCCI-HCM

Đại diện các doanh nghiệp hội viên tham dự Lễ kết nạp đã phát biểu bày tỏ sự phấn khởi khi chính thức trở thành hội viên của VCCI-HCM và kì vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ VCCI-HCM trong các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và nâng cao năng lực cho doanh nghiệp. Đại diện các doanh nghiệp cũng đã dành thời gian để giới thiệu về doanh nghiệp mình và mong muốn có sự hợp tác, kết nối kinh doanh với các hội viên trong hệ thống VCCI. Đặc biệt tại lễ kết nạp hội viên đợt này, nhiều hội viên đã bày tỏ mong muốn tìm kiếm đối tác, khách hàng tiềm năng bằng việc chia sẻ trực tiếp và gửi tặng các sản phẩm của công ty mình cho các doanh nghiệp hội viên.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn đang ảnh hưởng đến hoạt động của phần lớn các doanh nghiệp và nguy cơ bùng phát đợt dịch thứ 2, sự có mặt tham dự đầy đủ của 36 hội viên đã cho thấy tinh thần doanh nghiệp năng động, mong muốn đẩy mạnh và mở rộng kinh doanh với sự đồng hành, hỗ trợ từ VCCI-HCM.

Ông Trần Ngọc Liêm, Phó Giám đốc VCCI-HCM

Trong phần phát biểu chúc mừng các hội viên đã gia nhập “ngôi nhà chung” VCCI, ông Trần Ngọc Liêm, Phó Giám đốc VCCI-HCM đánh giá cao và mong muốn các hội viên tiếp tục tích cực chung tay đóng góp ý kiến xây dựng các dự thảo luật, các nội dung đàm phán FTA, các thủ tục hành chính liên quan tới hoạt động kinh doanh. Sắp tới, VCCI-HCM sẽ tổ chức các hình thức sinh hoạt, hỗ trợ hội viên theo nhóm ngành hàng, khu vực, rất cần có sự tham gia tích cực của các hội viên để tăng cường kết nối, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Trong hội nhập quốc tế, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, các hội viên doanh nghiệp (đặc biệt các doanh nghiệp thương mại điện tử, công nghệ cao) cần chú ý luôn tuân thủ pháp luật, không quảng bá, sử dụng, cung ứng dịch vụ thanh toán trái pháp luật trên lãnh thổ Việt Nam (như dùng bitcoin, onecoin,..).

Hình ảnh các doanh nghiệp nhận Giấy chứng nhận hội viên:

  • Sự kiện
  • Đào tạo