[vccitranslate]

Lễ Công bố Trao chứng nhận Hội viên chính thức VCCI đợt 3 năm 2022

Sáng ngày 20/12/2022, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh TP.HCM (VCCI-HCM) đã tổ chức Lễ Công bố Trao chứng nhận Hội viên VCCI cho 35 hội viên mới, gồm 26 công ty TNHH,8 công ty cổ phần và 01 hiệp hội.

Tại buổi lễ kết nạp, Ban giám đốc và đại diện các Phòng, Trung tâm của VCCI-HCM đã phát biểu chào mừng các hội viên mới đồng thời giới thiệu cụ thể về chức năng và các hoạt động của VCCI-HCM để các hội viên mới nắm thông tin và chủ động đăng ký tham gia.

Ông Võ Tân Thành – Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho biết, chức năng quan trọng nhất của VCCI là chức năng đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp. Thời gian qua, VCCI đã thực hiện rất nhiều hoạt động liên quan đến chức năng này, đặc biệt là trong vấn đề tham gia xây dựng thể chế, cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam. VCCI đã được cử và tham gia các tổ biên soạn để xây dựng các Luật, các Nghị định liên quan đến doanh nghiệp, tập hợp ý kiến của doanh nghiệp để phản ảnh đến các cơ quan chức năng, Bộ, ngành, Trung ương và địa phương nhằm cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam.


Ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch VCCI phát biểu tại Lễ kết nạp hội viên mới.

Theo Phó Chủ tịch VCCI Võ Tân Thành, VCCI cũng thường xuyên tổ chức các kỳ đối thoại với sự tham gia của các Bộ, ngành để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp về các lĩnh vực Thuế, Hải quan và xây dựng… Tập hợp và kiến nghị kịp thời các vướng mắc, khó khăn nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Cũng theo ông Võ Tân Thành, chức năng quan trọng thứ hai của VCCI là xúc tiến thương mại đầu tư, giúp các doanh nghiệp hội nhập quốc tế tốt hơn. Ông Thành cho rằng, hiện nay, Việt Nam đang hội nhập sâu, rộng và nhanh vào nền kinh tế khu vực và thế giới và VCCI được coi là một đơn vị tổ chức xúc tiến thương mại cấp quốc gia với quy mô lớn để hỗ trợ doanh nghiệp.

Đại diện các doanh nghiệp hội viên tham dự Lễ kết nạp đã phát biểu bày tỏ sự phấn khởi khi chính thức trở thành hội viên của VCCI-HCM và kì vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ VCCI-HCM trong các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và nâng cao năng lực cho doanh nghiệp. Đại diện các doanh nghiệp cũng đã dành thời gian để giới thiệu về doanh nghiệp mình và mong muốn có sự hợp tác, kết nối kinh doanh với các hội viên trong hệ thống VCCI. Đặc biệt tại lễ kết nạp hội viên đợt này, nhiều hội viên đã bày tỏ mong muốn tìm kiếm đối tác, khách hàng tiềm năng bằng việc chia sẻ trực tiếp và gửi tặng các sản phẩm của công ty mình cho các doanh nghiệp hội viên.

Hình ảnh các doanh nghiệp nhận Giấy chứng nhận hội viên:

  • Sự kiện
  • Đào tạo