[vccitranslate]

Lãnh đạo VCCI-HCM và LIRC tiếp đoàn Đại sứ quán Úc tại Việt Nam.

Sáng ngày 09/3/2023, tại trụ sở Chi nhánh Liên đoàn Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh (VCCI-HCM) đã diễn ra buổi gặp gỡ và trao đổi giữa ngài Phó đại sứ Đại sứ quán Úc tại Việt Nam cùng với Lãnh đạo VCCI-HCM và Ban Thường trực của Hội đồng Tư vấn kỹ năng nghề ngành logistics (LIRC).

Tại cuộc họp, ngài Mark Tattersall – Phó đại sứ đã có cuộc gặp thân mật cùng với Ông Trần Ngọc Liêm – Giám đốc VCCI-HCM và Ban Thường trực LIRC gồm Ông Vũ Ninh – Chủ tịch; Bà Cao Thị Quỳnh Giao – Phó Chủ tịch, Ông Võ Long Triều – Phó chủ tịch cùng Ông Nguyễn Văn Lâm – Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Tp.Hồ Chí Minh – Thành viên nòng cốt LIRC.

Lãnh đạo VCCI-HCM và LIRC tiếp đoàn Đại sứ quán Úc tại Việt Nam.

Trong buổi làm việc, Ông Mark Tattersall đã được các thành viên của LIRC chia sẻ về những kết quả đạt được thông qua sự hỗ trợ của Chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực Aus4Skills. Bên cạnh các hoạt động nâng cao năng lượng cho giảng viên các trường đào tạo ngành logistics, gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, LIRC đã nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật từ các chuyên gia đầu ngành để xây dựng Báo cáo dự báo kỹ năng ngành logistics giai đoạn 2021 – 2023. Đây là báo cáo dự báo kỹ năng nghề đầu tiên tại Việt Nam, do các thành viên Hội đồng tư vấn kỹ năng nghề ngành logistics LIRC thực hiện có thể coi là một cột mốc quan trọng đáng nhớ, khẳng định tầm quan trọng của sự đóng góp hiệu quả của doanh nghiệp trong phát triển nguồn nhân lực.

Lãnh đạo VCCI-HCM và LIRC tiếp đoàn Đại sứ quán Úc tại Việt Nam.

Kết thúc cuộc buổi làm việc, trên cơ sở quan hệ đối tác chiến lược Úc và Việt Nam, các thành viên LIRC mong muốn được tiếp tục nhận thêm các hỗ trợ từ Chính phủ Úc trong lĩnh vực đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu thị trường lao động.

Hội đồng Tư vấn kỹ năng nghề ngành Logistics gọi tắt là LIRC là mô hình thí điểm cho hoạt động giáo dục nghề nghiệp do doanh nghiệp dẫn dắt được thành lập trong khuôn khổ Chương trình Úc cùng Việt Nam Phát triển nguồn nhân lực (Aus4Skills) được ra mắt vào tháng 12/2017. VCCI-HCM đóng vai trò Ban Thư ký xây dựng chương trình hoạt động và điều phối các hoạt động của Hội đồng.

Theo VCCI-HCM

  • Sự kiện
  • Đào tạo