[vccitranslate]

Lãnh đạo VCCI-HCM tham dự Diễn đàn Kinh tế châu Âu lần thứ 10 tại Ba Lan tháng 5/2018

Nhận lời mời của Ngài Wojciech Kuśpik – Giám đốc điều hành Tập đoàn PTWP SA – Sáng lập viên Diễn đàn Kinh tế châu Âu (EEC), Lãnh đạo VCCI-HCM đã tham dự chương trình Diễn đàn Kinh tế châu Âu Lần thứ 10 tổ chức tại TP. Katowice – Ba Lan từ ngày 12 đến ngày 18/5/2018.

Đây là một trong những sự kiện trọng điểm của châu Âu, và là diễn đàn kinh tế lớn nhất khu vực Trung Âu với sự tham dự của trên 11.500 khách mời, 700 nhà báo quốc tế và hơn 900 diễn giả đến từ khắp nơi trên thế giới. Bên lề Diễn đàn, Sự kiện “Những ngày khởi nghiệp châu Âu” (European Start-up Days) cũng được tổ chức, thu hút trên 2.500 lượt khách tham quan.

Diễn đàn Kinh tế châu Âu với sự tham dự của lãnh đạo cấp cáo các nước thành viên EU.

Diễn đàn có sự tham dự và chủ trì của nhiều Lãnh đạo cấp cao từ các nước thành viên EU như: Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan, Bộ trưởng  Tài chính Phần Lan, Cựu Thủ tướng Slovakia, Cựu Thủ tướng Hy Lạp,…

Diễn đàn với trên 200 phiên hội thảo, với nhiều chủ để khác nhau như: vai trò và tương lai của EU trong bối cảnh Brexit và việc Hoa Kỳ rút khỏi tiến trình tự do hóa thương mại toàn cầu, sự trỗi dậy của các nền kinh tế khu vực, sự chuyển hướng từ thị trường châu Phi sang thị trường ASEAN,…

Phiên Hội thảo Hợp tác Kinh tế ASEAN – EU.

Lãnh đạo VCCI là một trong các diễn giả chính tham dự Phiên hội thảo Hợp tác Kinh tế ASEAN – EU, và thảo luận với các chuyên gia kinh tế của Ba Lan, các doanh nghiệp EU quan tâm đến thị trường Việt Nam các vấn đề như:

  • Những tiềm năng phát triển của các thị trường và các nền kinh tế trong khu vực ASEAN
  • Sự phát triển của tầng lớp trung lưu có phải là cơ hội cho các sản phẩm của Ba Lan?
  • Các rào cản về logistics và thâm nhập thị trường của các nhà đầu tư và các nhà xuất khẩu đến từ châu Âu
  • Bên cạnh công nghiệp khai khoáng và năng lượng, một số lĩnh vực tiềm năng cho các doanh nghiệp Ba Lan gồm có: công nghiệp đóng tàu và máy móc thiết bị, dược phẩm và y tế, thực phẩm, hóa chất, bảo vệ môi trường

Ông Trần Ngọc Liêm – Phó Giám đốc VCCI-HCM (thứ tư từ phải sang) cùng đại sứ Việt Nam tại Ba Lan và các diễn giả sau Phiên Hội thảo Hợp tác kinh tế EU – ASEAN.

Đây là cơ hội rất tốt để VCCI đại diện cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu về thị trường, môi trường đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam cũng như một số lĩnh vực tiềm năng mà các doanh nghiệp EU nói chúng, doanh nghiệp Ba Lan nói riêng có thể hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam.

VCCI-HCM.

  • Sự kiện
  • Đào tạo