[vccitranslate]

Lễ ký kết Ý Định Thư giữa Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Liên đoàn Công nghiệp Đan Mạch (DI)

Chiều ngày 07/12/2023 vừa qua, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã ký kết Ý Định Thư (LOI) với Liên đoàn Công nghiệp Đan Mạch (DI) với mục tiêu thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Đan Mạch.

Thành phần tham dự Lễ ký kết

Về phía VCCI:

  • Ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch VCCI
  • Trần Thị Lan Anh, Tổng Thư ký VCCI
  • Ông Trần Ngọc Liêm, Giám đốc VCCI-HCM
  • Bùi Thị Ninh, Trưởng Văn phòng Giới sử dụng Lao động (VCCI-HCM).

Về phía đối tác, Liên đoàn Công nghiệp Đan Mạch được đại diện bởi ông Jesper Friis, Giám đốc Chương trình Phát triển toàn cầu và bền vững.

Lễ ký kết Ý Định Thư giữa VCCI và LĐ Công nghiệp Đan Mạch (DI)

Các bên trao đổi thông tin trước khi tiến hành ký kết

Phát biểu tại Lễ ký kết, Phó Chủ tịch VCCI Võ Tân Thành cho biết, trong những năm gần đây, quan hệ giữa Việt Nam và Đan Mạch đang rất tốt đẹp. Đan Mạch cũng là một quốc gia có quan hệ ngoại giao rất sớm với Việt Nam. Theo đó, từ năm 1971, hai nước đã thiết lập quan hệ ngoại giao và gần đây đã được nâng lên thành đối tác toàn diện. Đặc biệt, sau cuộc hội đàm trực tuyến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và Thủ tướng Đan Mạch vừa qua, hai nước đã thông qua Tuyên bố chung thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Xanh.

Đại diện VCCI và đại diện DI ký kết Ý Định Thư

Việc ký kết Ý Định Thư góp phần hiện thực hóa quá trình chuyển đổi công bằng hướng tới nền kinh tế và xã hội bền vững với môi trường tại Việt Nam, thông qua việc tăng cường bình đẳng giới trên thị trường lao động; nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; phát triển kỹ năng cốt lõi cũng như kỹ năng có thể chuyển đổi cho lực lượng lao động; đồng thời chuyển đổi từ mô hình kinh doanh truyền thống sang mô hình sản xuất, kinh doanh thông minh và bền vững, thân thiện với khí hậu và môi trường hơn.

Phó Chủ tịch VCCI Võ Tân Thành tặng quà lưu niệm cho ông Jesper Friis, Giám đốc Chương trình Phát triển toàn cầu và bền vững, DI

Ông Jesper Friis, Giám đốc Chương trình Phát triển toàn cầu và bền vững, thuộc DI bày tỏ sự vui mừng khi hợp tác cùng VCCI nhằm mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp hai nước. Ông cho biết, để phát triển bền vững, các doanh nghiệp cần phải chuyển đổi, nhưng song song đó, cũng cần có những đầu tư, những giải pháp để vừa thực hiện việc chuyển đổi được hiệu quả, vừa đảm bảo được việc cạnh tranh trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Năm 2021 vừa qua, Việt Nam và Đan Mạch đã kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Trải qua hơn nửa thế kỷ, tới nay quan hệ hai nước đã trở nên ngày càng gắn kết và bền chặt trên cơ sở tình cảm hữu nghị, chân thành và hướng tới các hoạt động chung vì xã hội và môi trường. Lãnh đạo VCCI và DI đều tin rằng, với kinh nghiệm nhiều năm trong hợp tác quốc tế, cộng với những lĩnh vực trong khuôn khổ Ý Định Thư phù hợp với nhu cầu phát triển của Việt Nam, dự án hợp tác này chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả trong tương lai.

Nguồn: Văn phòng Giới sử dụng lao động, VCCI-HCM

  • Sự kiện
  • Đào tạo