KOCHAM và VCCI-HCM chung tay tìm kiếm giải pháp hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 22/6 vừa qua, tại trụ sở Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (VCCI-HCM), Giám đốc Trần Ngọc Liêm đã tiếp và làm việc với đại diện của Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại TP.HCM (KOCHAM) dẫn đầu bởi Chủ tịch Shon Young Il. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện các Phòng, Trung tâm của VCCI-HCM.

Ban lãnh đạo VCCI-HCM tiếp đại diện KOCHAM hôm 22/6 tại TP. HCM.

Nội dung buổi làm việc xoay quanh các nội dung về tình hình môi trường kinh doanh trong thời gian gần đây, và những thách thức mà các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam đang đối mặt, đặc biệt là các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc. Theo chia sẻ của ông Shon Young Il – Chủ tịch KOCHAM, một số khó khăn được các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam phản ánh gồm: (1) Số lượng đơn hàng xuất khẩu của các doanh nghiệp Hàn Quốc giảm 50% so với cùng kỳ; (2) Lao động phổ thông khan hiếm và không ổn định; (3) Giá nguyên liệu đầu vào tăng cao; (4) Nhiều thủ tục còn vướng mắc, cụ thể như việc xin giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam;….

Về phía VCCI, Giám đốc Trần Ngọc Liêm cũng đề xuất một số phương án phối hợp với KOCHAM để hỗ trợ cho doanh nghiệp nước này tại khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Hai bên cũng thống nhất sẽ trao đổi sâu hơn về cơ chế phối hợp nhằm thắt chặt sự hợp tác trong thời gian tới, qua đó thúc đẩy tạo thuận lợi thương mại và cải thiện môi trường đầu tư tại địa phương.

Đại diện hai bên chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc.

Theo VCCI-HCM

  • Sự kiện
  • Đào tạo