[vccitranslate]

Khoá tập huấn Incoterms 2020 – Phân tích từ các vụ tranh chấp điển hình và một số lưu ý cho doanh nghiệp khi áp dụng

Ngày 16/3/2022 vừa qua, Chi nhánh Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Khóa tập huấn INCOTERMS 2020 –PHÂN TÍCH TỪ CÁC VỤ TRANH CHẤP ĐIỂN HÌNH VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CHO DOANH NGHIỆP KHI ÁP DỤNG thông qua hình thức trực tuyến qua nền tảng ZOOM.

Phòng Thương mại Quốc tế (International Chamber of Commerce – ICC) đã chính thức xuất bản bản sửa đổi các Điều kiện Thương mại Quốc tế 2020, gọi tắt là Incoterms 2020 vào cuối năm 2019, có hiệu lực từ 01/ 01/ 2020 thay thế Incoterms 2010.
Nhằm giúp doanh nghiệp xuất nhập khẩu nắm bắt được những điểm mới (sửa đổi, bổ sung) cũng như nhận ra những sai sót thường mắc phải khi sử dụng Incoterms đồng thời có thể lựa chọn Incoterms phù hợp và vận dụng có hiệu quả trong quá trình đàm phán, ký kết và thực hiện hợp đồng mua bán hàng hóa, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Tp. HCM (VCCI-HCM) tổ chức khóa tập huấn: INCOTERMS 2020 – PHÂN TÍCH TỪ CÁC VỤ TRANH CHẤP ĐIỂN HÌNH VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CHO DOANH NGHIỆP KHI ÁP DỤNG
Khóa Tập huấn được ThS. Luật sư Vũ Xuân Hưng – Trưởng phòng Pháp chế Trọng tài VCCI HCM cùng ThS. Luật sư Nguyễn Văn Đức – Phó Trưởng phòng Pháp chế Trọng tài báo cáo tập trung vào các nội dung sau:

  • Dẫn nhập chuyên đề qua một số tình huống thực tiễn.
  • Trang bị và hệ thống kiến thức cơ bản về Incoterms; Hiểu được tác dụng của Incoterms trong mua bán hàng hóa; Nhận ra những sai sót thường mắc phải khi sử dụng Incoterms.
  • Những điểm mới của Incoterms 2020; Lựa chọn Incoterm phù hợp và vận dụng có hiệu quả vào quá trình đàm phán, ký kết và thực hiện hợp đồng mua bán hàng hóa.
  • Thảo luận giải đáp các tình huống thực tiễn

Khóa tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của gần 90 đại diện doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và các địa phương lân cận. Các học viên đã nêu nhiều tình huống thực tế và nhận được hướng dẫn, giải đáp của các Báo cáo viên tại Khóa tập huấn. Kết thúc Khóa tập huấn, Ban Tổ chức tiếp tục duy trì kênh tiếp nhận thông tin và hướng dẫn giải đáp các tình huống cho học viên liên quan đến nội dung và kiến thức Khóa tập huấn để cập.

Phòng Pháp chế Trọng tài, VCCI-HCM

  • Sự kiện
  • Đào tạo