Khoá đào tạo “Xây dựng phương án sử dụng lao động và tái cấu trúc nhân sự hậu COVID 19”

Tác động của dịch COVID-19 ngày đến nền kinh tế ngày càng rõ rệt. Doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong hoạt động kinh doanh sản xuất dẫn đến việc phải tính toán lại quy mô tổ chức và cơ cấu nhân sự. Hàng loạt câu hỏi được nêu lên trong thời gian gần đây như: Làm thế nào sử dụng nguồn lao động hợp lý, đảm bảo thực hiện kế hoạch sản xuất trong giai đoạn mới, tái cấu trúc cơ cấu tổ chức để duy trì hoạt động hiện tại và đáp ứng yêu cầu sản xuất khi kinh tế phục hồi? Phương án sử dụng lao động nào tối ưu nhất để thích nghi trong giai đoạn khủng hoảng, biến động một cách đột ngột?      

Thấu hiểu và mong muốn được hỗ trợ tháo gỡ phần nào những khó khăn mà doanh nghiệp đang phải đối mặt, VCCI-HCM phối hợp với những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực quan hệ lao động, tái cấu trúc hệ thống quản lý nhân sự tổ chức khoá tập huấn: “Xây dựng phương án sử dụng lao động và tái cấu trúc nhân sự hậu COVID-19”.

Khóa đào tạo đã thu hút gần 50 học viên tham gia đến từ 30 doanh nghiệp dệt may, da giày và đại diện các nhãn hàng. Trong hai ngày đào tạo, các giảng viên đã giúp cho học viên nhìn thấy được bức tranh toàn cảnh về sự cần thiết phải tái cấu trúc tổ chức nhân sự cũng như các phương án sử dụng lao động phù hợp với từng loại mô hình hoạt động, khả năng tài chính và định hướng phát triển của doanh nghiệp trong thời gian sắp tới. Việc ứng dụng các phương án một cách linh hoạt sẽ giúp doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn cũng như có phương án ứng phó hiệu quả với các trường hợp bất khả kháng có thể xảy ra trong tương lai.

Học viên khóa tập huấn rất hào hứng khi được thực hành xử lý các tình huống như đề xuất phương án tái cơ cấu lao động, cắt giảm lao động vẫn tuân thủ quy định pháp luật và đạt được mục tiêu phát triển của doanh nghiệp. Các phương án tái cơ cấu lao động đều được hướng dẫn từng bước thực hiện kèm theo nội dung quy định của pháp luật. Các vấn đề học viên quan tâm như lựa chọn phương pháp sử dụng lao động nào là tối ưu trong giai đoạn khủng hoảng do COVID-19, tạm hoãn HĐLĐ, chấm dứt HĐLĐ như thế nào để người lao động vẫn được hưởng đầy đủ quyền lợi và doanh nghiệp vẫn tiếp tục duy trì và tồn tại.

  • Sự kiện
  • Đào tạo