[vccitranslate]

Lễ khai giảng hoành tráng và buổi chia sẻ nhiều cảm xúc – Chương trình đào tạo Giám đốc điều hành 4.0 2023

Ngày 14/07/2023 vừa qua, tại Hội trường VCCI-HCM, Lễ Khai giảng Chương trình đào tạo “Giám đốc Điều hành doanh nghiệp trong thời kỳ 4.0 (CEO)” niên khóa 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Khai giảng Chương trình Giám đốc điều hành 2023

Toàn cảnh buổi lễ

Lễ Khai giảng vinh dự có sự góp mặt của:

  • Ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch VCCI
  • Ông Trần Ngọc Liêm, Giám đốc VCCI-HCM
  • Ông Trần Việt Anh, UV.BCH VCCI khóa VII, Doanh nhân VN Tiêu biểu năm 2022, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ – CTCP XNK Nam Thái Sơn, Chủ tịch Hội DN TP Thủ Đức
  • Ông Trần Văn Phát, CEO Công ty Robot, Tổng thư ký Hội Doanh nghiệp Quận 3
  • Phạm Thị Mỹ Lệ, Chủ tịch HĐQT Công ty L&A Holdings
  • Ông Nguyễn Đoàn Thông, Chủ nhiệm Chương trình đào tạo CEO 4.0, Trưởng Phòng Hội viên Đào tạo
  • Chị Võ Lê Tố Uyên, Giám đốc Kinh doanh Công ty Ding Tour, Nhà tài trợ Chính – Đơn vị đồng tổ chức chương trình
  • Cùng các vị đại biểu, khách mời, đại diện các nhà tài trợ, các giảng viên, diễn giả, doanh nhân thành đạt, cũng như sự có mặt của hơn 140 học viên/ hội viên VCCI là các doanh chủ, doanh nhân, nhà quản trị, quản lý, Startup,…
Một chương trình đào tạo thường niên, mang dấu ấn thương hiệu VCCI-HCM

Là một trong những chương trình đào tạo nổi bật, thường niên, mang dấu ấn thương hiệu của VCCI-HCM và đã đem lại vô số giá trị cho các học viên, khóa học “Giám đốc điều hành C.E.O” đã được VCCI-HCM triển khai tổ chức được 6 năm. Chất lượng nội dung khóa học cũng như số lượng học viên không ngừng tăng lên qua từng năm.

Phát biểu khai mạc Lễ Khai giảng, ông Trần Ngọc Liêm, Giám đốc VCCI-HCM gửi lời chúc mừng đến 140 học viên đã vượt qua vòng xét tuyển để nhận học bổng của Chương trình đào tạo niên khóa 2023 này.

Khai giảng Chương trình Giám đốc điều hành 2023
Ông Trần Ngọc Liêm, Giám đốc VCCI-HCM phát biểu khai giảng

Ông đề cao vai trò của đội ngũ doanh nhân của Việt Nam: “Đội ngũ doanh nhân Việt Nam đã đóng vai trò rất quan trọng không chỉ vào việc thực hiện chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của Đảng và Nhà nước, mà còn đóng góp vào việc tạo ra công ăn việc làm, cũng như an sinh xã hội, phục vụ cho xóa đói, giảm nghèo và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế trong bối cảnh nước ta đang hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng.”

“Tuy nhiên, thời gian vừa qua trong quá trình hoạt động kinh doanh, tham gia vào đời sống kinh tế – xã hội của đất nước thì cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân còn gặp nhiều vướng mắc và khó khăn; Trình độ và năng lực quản lý còn nhiều hạn chế dẫn đến việc phát triển doanh nghiệp về chất lượng và số lượng chưa đáp ứng được kỳ vọng. Chưa có nhiều sản phẩm, thương hiệu hàng hoá, chiến lược kinh doanh có sức cạnh tranh trong chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị trên thị trường khu vực và toàn cầu.” Ông Liêm chia sẻ thêm.

Là tổ chức quốc gia đại diện và hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam, VCCI có trách nhiệm tổ chức triển khai các chương trình hỗ trợ doanh nhân nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập. Trong đó, việc nâng cao kiến thức và kỹ năng quản trị cho đội ngũ doanh nhân Việt Nam là vô cùng quan trọng.

Bên cạnh đó, với mong muốn đem đến nhiều quyền lợi thiết thực dành cho các doanh nghiệp hội viên, VCCI-HCM đã xây dựng và triển khai chương trình đào tạo “Giám đốc điều hành doanh nghiệp trong thời kỳ 4.0” niên khóa 2023.

Hình ảnh Lãnh đạo VCCI và VCCI-HCM trao hoa cho các diễn giả và đại diện các đơn vị tài trợ:

Khai giảng Chương trình Giám đốc điều hành 2023
Trao hoa cho các diễn giả tham gia phần tham luận và chia sẻ

Khai giảng Chương trình Giám đốc điều hành 2023

Trao kỷ niệm chương cho đại diện các nhà tài trợ vàng

Khai giảng Chương trình Giám đốc điều hành 2023

Trao kỷ niệm chương cho đại diện các nhà tài trợ bạc

Khai giảng Chương trình Giám đốc điều hành 2023

Trao kỷ niệm chương cho đại diện các nhà tài trợ đồng

Format mới hơn, chất lượng cao hơn

Nội dung chương trình đào tạo được thiết kế cô đọng – chất lượng với 15 chuyên đề, tập trung những giá trị cần thiết nhất từ hệ thống thông tin, kiến thức hiện đại do với các chuyên gia – giảng viên giỏi đảm nhiệm.

Khai giảng Chương trình Giám đốc điều hành 2023
Đại diện VCCI-HCM và đơn vị đồng tổ chức chương trình Ding Tour trao hoa cho các giảng viên tham gia giảng dạy

Chương trình có 6 buổi trò chuyện (talkshow) với các Founder – CEO thành công để chia sẻ, giải quyết ngay những vướng mắc về tầm nhìn, sứ mệnh, kinh nghiệm thành/bại trong kinh doanh để học viên có thể đề ra chiến lược phù hợp và vận hành doanh nghiệp hiệu quả. Những người đi trước sẽ truyền lửa, chia sẻ kinh nghiệm có các doanh nhân trẻ, những người mới bước vào con đường khởi nghiệp

Xuyên suốt khóa học, sự chủ động và tương tác giữa các học viên luôn được chú trọng. Các học viên được tạo điều kiện tham gia các hoạt động factory tour, team building, gọi vốn, cũng như được chia sẻ kinh nghiệm, kết nối giao thương hiệu quả cùng nhau trong hệ sinh thái hội viên VCCI-HCM với hơn 3.000 hội viên.

Khai giảng Chương trình Giám đốc điều hành 2023
Ban Chủ nhiệm chương trình cam kết với lớp đạt được 5 tiêu chí:

ĐOÀN KẾT – SÁNG TẠO – CẦU THỊ – TẬN TỤY – TRÁCH NHIỆM

Một trong những thành công của các chương trình các niên khóa trước là đã thực hiện được kết nối giữa các doanh nhân thành đạt, các doanh nhân tiêu biểu với cộng đồng doanh nghiệp. Các học viên khóa 2022 vừa qua đã đánh giá rất cao các kinh nghiệm cũng như kiến thức trong các buổi chia sẻ như vậy.

Khai giảng Chương trình Giám đốc điều hành 2023
Các cựu học viên Khóa CEO 2022 tham gia hỗ trợ và đồng hành cùng Khóa CEO 2023

Phần chia sẻ nhiều thông điệp và cảm xúc của người đi trước

“Sau 20 năm, tôi vẫn là giám đốc điều hành là một thất bại” – ông Trần Việt Anh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp TP. Thủ Đức, TGĐ- CTCP XNK Nam Thái Sơn, Doanh nhân VN tiêu biểu năm 2022 chia sẻ. Giám đốc điều hành giỏi là một điều khao khát của các chủ doanh nghiệp. Chính vì thế, giám đốc điều hành đầu tiên là phải có khát vọng lớn, phải là cánh tay phải của người lãnh đạo.

Theo ông Việt Anh, sau 30 năm làm kinh tế thị trường, Việt Nam đã trải qua 3 lần khủng hoảng: 1997, 2008 và 2023. Năm 2023 là lần khủng hoảng lớn nhất, khó khăn nhất. Giai đoạn khó khăn này sẽ thể hiện ra được bản lĩnh của một giám đốc điều hành. Vượt qua được năm 2023 là một chiến tích.

Khai giảng Chương trình Giám đốc điều hành 2023
Các diễn giả trong phần tham luận và chia sẻ

Trong phần trả lời câu hỏi của học viên về vai trò của văn hóa doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn, bà Phạm Thị Mỹ Lệ, Chủ tịch HĐQT Công ty L&A Holdings nhấn mạnh văn hóa doanh nghiệp là một hành trình, không phải đích đến.

Theo bà Lệ chia sẻ, văn hóa doanh nghiệp còn là chất keo dính, kết nối và đoàn kết đội ngũ nhân sự cũng như là kim chỉ nam sẽ định hướng các quyết định quan trọng của người điều hành, nhất là trong những thời điểm khó khăn.

Là một người CEO đánh thuê chuyên nghiệp, với hơn 20 năm kinh nghiệm của người đi trước, ông Trần Văn Phát, CEO Công ty Robot, Tổng thư ký Hội Doanh nghiệp Quận 3 đã có những chia sẻ thú vị về mô hình quản trị từ góc nhìn của các thành ngữ, tục ngữ Việt Nam.

Ông lấy ví dụ về câu thành ngữ “Bên trọng, bên khinh”. Khi đó, vận dụng vào trong quản trị doanh nghiệp, chúng ta sẽ thấy, cân bằng các trụ cột trong doanh nghiệp hay tổ chức để phát triển bền vững là rất cần thiết, không trọng không khinh bộ phận nào.

Những lời chia sẻ hết sức cởi mở, chân thành từ đúc kết của bản thân trong nhiều năm điều hành doanh nghiệp đã đem đến rất nhiều bài học, cảm xúc và liên tục nhận những tràng pháo tay của hơn 140 học viên trong khán phòng.

Khai giảng Chương trình Giám đốc điều hành 2023

Kết thúc Lễ Khai Giảng, các học viên xúc động chia tay nhau và hẹn gặp vào buổi học kế tiếp với thật nhiều bài học và giá trị trong việc phát triển bản thân và doanh nghiệp của mình.

Nguồn: Báo Diễn đàn Doanh nghiệp

Tổng hợp và biên tập: Trung tâm Thông tin, VCCI-HCM

  • Sự kiện
  • Đào tạo