[vccitranslate]

Hồng Kông – Nơi phát triển và cất cánh cho các nhà khởi nghiệp năng động

Tính đến năm 2019, Hồng Kông đã được Tổ chức Di sản xếp hạng là nền kinh tế tự do nhất thế giới trong 25 năm liên tiếp. Năm 2019, có hơn 9.000 công ty có các công ty mẹ bên ngoài Hồng Kông hoạt động tại thành phố sôi động này, và hơn 1.500 trong số đó là Trụ sở khu vực. Nhiều công ty đã đặt các bộ phận chiến lược của họ, như bán hàng, vận hành, nghiên cứu và phát triển (R&D), trung tâm phân phối và ngân quỹ doanh nghiệp, tại thành phố này.

Nền kinh tế thị trường tự do Hồng Kông được hỗ trợ bởi một môi trường kinh doanh chuyên nghiệp với chế độ thuế đơn giản, dòng vốn và thông tin tự do, cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới và nguồn nhân sự đa kỹ năng dồi dào.

Bên cạnh các Tập đoàn đa quốc gia (MNC) và Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) của nước ngoài đã có mặt ở Hồng Kông, ngày càng nhiều công ty khởi nghiệp cũng chọn Hồng Kông là nơi làm bệ phóng cho việc mở rộng của mình.

Điểm nhấn về Hệ sinh thái Khởi nghiệp của Hồng Kông

Từ năm 2014 – 2019, số lượng công ty khởi nghiệp ở Hồng Kông tăng khoảng 200%. Đến nay, có 3.184 công ty khởi nghiệp sử dụng 12.478 nhân viên trên 92 không gian làm việc chung, vườn ươm và máy gia tốc.

Với thuận lợi về thuế thấp, chính sách thị thực tiến bộ cho tài năng công nghệ, cũng như tài trợ của chính phủ cho các sáng kiến ​​công nghệ và đổi mới, sự đầu tư vào các công ty khởi nghiệp này đạt 720 triệu USD vào năm 2019. Bảy kỳ lân công nghệ chính thức cũng đã xuất hiện từ cộng đồng khởi nghiệp Hồng Kông.

Sự hấp dẫn của Hồng Kông thể hiện ở việc đây là một trung tâm khởi nghiệp mở rộng đến nhiều ngành công nghiệp bao gồm Dịch vụ sáng tạo, Công nghệ tài chính, Thương mại điện tử, Logistics, Công nghệ y tế và Công nghệ thông tin truyền thông (ICT).

Nhận thấy tiềm năng to lớn của khởi nghiệp để mở rộng và phát triển, chính phủ Hồng Kông cam kết nuôi dưỡng cộng đồng khởi nghiệp bằng cách hợp tác đầu tư với các nhà đầu tư mạo hiểm tư nhân, tạo điều kiện áp dụng công nghệ và ứng dụng bằng sáng chế, cũng như hỗ trợ các công ty khởi nghiệp phát triển thị trường thông qua các chương trình tài trợ tập trung vào từng ngành công nghiệp.

Là cơ quan đi đầu trong việc thu hút đầu tư nước ngoài tại Hồng Kông, Invest Hong Kong (InvestHK) đã khởi động StartmeupHK, một trong những sáng kiến ​​thành công nhất ở châu Á để giúp các nhà sáng lập khởi nghiệp sáng tạo và có tiềm năng từ khắp nơi trên thế giới mở rộng kinh doanh ở Hồng Kông. Thông qua Lễ hội thường niên StartmeupHK – hiện đang bước vào năm thứ năm, các nhà đầu tư và khởi nghiệp tiềm năng sẽ bị thu hút vào những ý tưởng, xu hướng và đổi mới mới nhất, từ đây sẽ thúc đẩy những sự hợp tác mới và châm ngòi cho các khoản đầu tư mới.

Được tổ chức từ ngày 6 đến 11 tháng 7 năm nay, Lễ hội Startmeup HK sẽ tập trung vào các chủ đề về công nghệ đổi mới lối sống – bán lẻ – logistics, thành phố thông minh, trí tuệ nhân tạo, internet của vạn vật (Internet of Things – IoT), thể thao điện tử, công nghệ bất động sản, môi trường và bền vững . Sự kiện này cũng sẽ là nơi diễn ra vòng chung kết của các cuộc thi thuyết trình về khởi nghiệp của Jumpstarter toàn cầu (cuộc thi thuyết trình trực tuyến lớn nhất thế giới do Alibaba và HSBC tài trợ) và WHub (cộng đồng khởi nghiệp lớn nhất Hồng Kông).

__________________________________________________________________

Đôi nét về InvestHK

Invest Hong Kong (InvestHK) là một bộ phận của Chính phủ Đặc khu hành chính Hồng Kông (HKSAR), chịu trách nhiệm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, hỗ trợ các doanh nghiệp nước ngoài thành lập và phát triển tại Hồng Kông.

Tầm nhìn của chúng tôi là củng cố vị thế của Hồng Kông như là một nơi kinh doanh quốc tế hàng đầu ở Châu Á. Với mạng lưới nhân viên và đại diện ở nước ngoài đặt tại 30 thành phố kinh doanh quan trọng trên toàn thế giới, chúng tôi nhắm đến việc hỗ trợ các doanh nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) và các công ty đa quốc gia muốn thành lập văn phòng hoặc mở rộng kinh doanh hiện tại ở Hồng Kông.

Chúng tôi cung cấp sự tư vấn và các dịch vụ miễn phí để hỗ trợ các công ty ngay từ giai đoạn lập kế hoạch cho đến khi khởi động và mở rộng kinh doanh của họ.

Để tìm hiểu thêm về InvestHK và các dịch vụ của chúng tôi, xin vui lòng truy cập website www.investhk.gov.hk

Liên hệ chúng tôi

Melvin Lee
Head, Investment Promotion
Invest Hong Kong

Tel: +65 6330 9338
Email: melvin_lee@hketosin.gov.hk

  • Sự kiện
  • Đào tạo