Hồng Kông mong muốn thắt chặt và thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác thương mại chiến lược với Việt Nam

Vào sáng ngày 06/09/2022 vừa qua, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh (VCCI-HCM) đã có buổi tiếp xúc và trao đổi với đoàn đại biểu Đảng “Liên minh Dân chủ vì sự tốt đẹp và tiến bộ của Hồng Kông” (DAB), do ông Gary Chan – Phó Chủ tịch DAB dẫn đầu. Các thành viên khác trong đoàn đều là Thành viên Hội đồng Lập pháp Hồng Kông.

VCCI-HCM đón tiếp đoàn đại biểu của DAB Hồng Kông vào ngày 06/09/2022.

Phát biểu trong buổi làm việc, ông Trần Ngọc Liêm – Giám đốc VCCI-HCM bày tỏ sự vui mừng trước những động thái tích cực đến từ phía chính quyền Hồng Kông. Ông cho biết, kể từ sau khi đại dịch được kiểm soát trong khu vực, chính quyền Hồng Kông đã cử nhiều phái đoàn đến thăm và làm việc với VCCI-HCM để cập nhật về tình hình môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, cũng như đưa ra các sáng kiến, đề xuất để thúc đẩy giao thương và hợp tác song phương giữa hai bên trong thời gian tới.

Hai bên trao đổi về các kế hoạch thúc đẩy hợp tác thương mại Việt Nam – Hồng Kông.

Các đại biểu Hồng Kông đã quan tâm trao đổi về các chính sách thúc đẩy đầu tư, thương mại của Việt Nam, về các lĩnh vực tiềm năng và thế mạnh của mỗi bên – trong đó Hồng Kông có vai trò nổi bật là trung tâm tài hàng đầu khu vực và thị trường dịch vụ, là trung tâm kết nối với các thị trường lớn trong khu vực như Trung Quốc đại lục, các nước Đông Nam À,… Đồng thời, đại diện của DAB cũng không quên nhấn mạnh vai trò quan trọng của giao lưu văn hóa trong thúc đẩy hợp tác thành công giữa Hồng Kông và Việt Nam.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên mong muốn sẽ sớm hợp tác triển khai một số sự kiện thường niên nhằm cung cấp thông tin về môi trường kinh doanh và chính sách đầu tư của mổi bên, đồng thời tạo tiền đề thúc đẩy hợp tác, giao lưu, tìm hiểu về văn hóa, môi trường kinh doanh giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Hồng Kông.

Theo VCCI-HCM

  • Sự kiện
  • Đào tạo