[vccitranslate]

Hồng Kông – Cửa ngõ cho các cơ hội tại vùng vịnh The Greater Bay Area

Khu vực vịnh The Greater Bay Area Quảng Đông – Hồng Kông – Macao là một cụm thế giới gồm chín đô thị ở tỉnh Quảng Đông, cùng với Khu vực hành chính đặc biệt của Hồng Kông và Macao. Trải dài trên một vùng đất rộng 56.100 km2, tổng dân số khoảng 70 triệu người, lớn hơn đáng kể so với các vùng vịnh khác ở Tokyo (44 triệu), New York (20 triệu) và San Francisco (8 triệu). GDP của khu vực là khoảng 1,5 nghìn tỷ đô la Mỹ, gần bằng nền kinh tế của Úc.

Một sáng kiến lớn của Trung Quốc, khu vực vịnh The Greater Bay mang đến những cơ hội chưa từng có cho cộng đồng toàn cầu, đặc biệt là các doanh nghiệp, nhà đầu tư và chuyên gia. Quy mô, tiềm năng kinh tế và khả năng kết nối của khu vực sẽ tạo ra triển vọng to lớn cho một loạt các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, dịch vụ tài chính, vận tải và logistics, du lịch, thị trường vốn và công nghệ. Với thế mạnh truyền thống trong sản xuất và công nghệ, khu vực này đóng vai trò là cơ sở lý tưởng cho các hoạt động R & D đổi mới. Đó chắc chắn là một cơ hội không thể bỏ qua bởi các doanh nghiệp đang tìm cách thâm nhập vào thị trường Trung Quốc rộng lớn.

Các thành phố khác nhau của Greater Bay Area sẽ tận dụng các thế mạnh bổ sung của họ và tăng cường hội nhập kinh tế và xã hội để tăng cường khả năng cạnh tranh toàn cầu của toàn khu vực. Đến năm 2035, mục tiêu là Khu vực là trở thành một nền kinh tế mạnh mẽ với môi trường thịnh vượng, lý tưởng để sống, làm việc và du lịch.

Là thành phố quốc tế nhất trong khu vực, Hồng Kông là điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp nắm bắt các cơ hội trong khu vực. Hoạt động theo nguyên tắc của một quốc gia, hai hệ thống, Hồng Kông được hưởng những lợi thế kép của Trung Quốc, trong khi vẫn duy trì triển vọng quốc tế và vai trò là một trung tâm tài chính, vận tải và thương mại toàn cầu.

Với môi trường thân thiện với doanh nghiệp, hệ thống kinh tế tự do, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin và hệ thống tài chính phát triển tốt, cũng như vô số tài năng với kiến thức sâu rộng về thị trường toàn cầu, Hồng Kông mang đến cho doanh nghiệp nền tảng hoàn hảo để thành công trong khu vực.

Với sự phát triển của khu vực, Hồng Kông đã tăng cường đáng kể kết nối trong khu vực thông qua việc ra mắt tuyến đường sắt cao tốc và Cầu Hồng Kông – Chu Hải – Macao. Tuyến đường sắt cao tốc giảm đáng kể thời gian di chuyển từ Hồng Kông đến các thành phố lớn ở Trung Quốc đại lục, trong khi cầu Hồng Kông – Chu Hải – Macao, cây cầu vượt biển dài nhất thế giới, cho phép các phương tiện đi từ Hồng Kông đến Chu Hải / Macao trong 45 phút.

Một trong những sáng kiến thú vị của khu vực The Greater Bay Area là Công viên Công nghệ và Sáng tạo Hồng Kông – Thâm Quyến trong Vòng lặp Ma Ma Châu sẽ được ra mắt vào giữa những năm 2020. Nằm ở Hồng Kông và ngay trên biên giới với Thâm Quyến, Công viên sẽ cho phép các doanh nghiệp ở Hồng Kông tham gia vào hệ thống khởi nghiệp và đổi mới đang bùng nổ của Thâm Quyến trong khi tận hưởng những lợi ích của hệ thống pháp lý và môi trường kinh doanh mạnh mẽ của Hồng Kông. Khi hoàn thành, đây sẽ là khu kinh doanh công nghệ lớn nhất tại Hồng Kông với quy mô 87 ha.

Invest Hong Kong (InvestHK) hỗ trợ các doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới tìm hiểu và tận dụng các cơ hội kinh doanh do sự phát triển của Khu vực The Greater Bay Area mang lại.

—–

Giới thiệu về 

InvestHK là bộ phận của Chính phủ đặc khu hành chính Hồng Kông (HKSAR) chịu trách nhiệm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, hỗ trợ các doanh nghiệp ở nước ngoài và đại lục thành lập và mở rộng tại Hồng Kông.

InvestHK có một mạng lưới nhân viên và đại diện ở nước ngoài, có trụ sở tại 30 thành phố thương mại toàn thế giới bao gồm các thị trường mục tiêu của nó. InvestHK có các chuyên gia trong ngành trong một loạt các lĩnh vực ưu tiên bao gồm: Dịch vụ Kinh doanh & Chuyên nghiệp, Sản phẩm tiêu dùng, Công nghiệp sáng tạo, Dịch vụ tài chính, Công nghệ tài chính, Đổi mới & Công nghệ, Khởi nghiệp, Du lịch & Khách sạn, Giao thông vận tải & Công nghiệp. Nó cũng có một nhóm Aftercare để theo dõi nhu cầu của khách hàng sau khi thiết lập hoặc mở rộng kinh doanh.

Tất cả các dịch vụ của InvestHK đều miễn phí, bảo mật và được điều chỉnh theo nhu cầu của khách hàng. Để tìm hiểu thêm về InvestHK và các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng truy cập www.investhk.gov.hk

  • Sự kiện
  • Đào tạo