[vccitranslate]

Hội viên VCCI – “Liên kết cùng nhau phát triển”

Đó là thông điệp của ông Trần Ngọc Liêm, Giám đốc VCCI-HCM tại buổi lễ Công bố Trao chứng nhận Hội viên chính thức VCCI đợt 1 năm 2023 diễn ra sáng ngày 01/03 vừa qua. 35 doanh nghiệp trở thành Hội viên chính thức của VCCI đợt kết nạp này, trong đó có 29 Công ty TNHH và 06 Công ty CP.

Hội viên VCCI - "Liên kết cùng nhau phát triển"

Tại buổi lễ kết nạp, ông Trần Ngọc Liêm chia sẻ, chức năng quan trọng nhất của VCCI là đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp. Thời gian qua, VCCI đã thực hiện rất nhiều hoạt động liên quan đến chức năng này, đặc biệt là trong vấn đề tham gia xây dựng thể chế, cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam. VCCI đã được cử và tham gia các tổ biên soạn để xây dựng các Luật, các Nghị định liên quan đến doanh nghiệp, tập hợp ý kiến của doanh nghiệp để phản ảnh đến các cơ quan chức năng, Bộ, ngành, Trung ương và địa phương nhằm cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

Hội viên VCCI - "Liên kết cùng nhau phát triển"

Ông Trần Ngọc Liêm, Giám đốc VCCI-HCM

VCCI cũng thường xuyên tổ chức các kỳ đối thoại với sự tham gia của các Bộ, ngành để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp về các lĩnh vực Thuế, Hải quan và xây dựng… Tập hợp và kiến nghị kịp thời các vướng mắc, khó khăn nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Cũng theo ông Trần Ngọc Liêm, chức năng quan trọng thứ hai của VCCI là xúc tiến thương mại đầu tư, giúp các doanh nghiệp hội nhập quốc tế tốt hơn. Ông Liêm cho rằng, trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu, rộng, nhanh vào nền kinh tế khu vực và thế giới với 15 Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) được ký kết, VCCI được coi là một đơn vị tổ chức xúc tiến thương mại cấp quốc gia với quy mô lớn và uy tín để hỗ trợ doanh nghiệp.

Hội viên VCCI - "Liên kết cùng nhau phát triển"

Bên cạnh những chia sẻ từ phía đại diện VCCI, đại diện các doanh nghiệp hội viên mới tham dự Lễ kết nạp đã phát biểu bày tỏ sự phấn khởi khi chính thức trở thành hội viên của VCCI-HCM và kì vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ VCCI-HCM trong các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và nâng cao năng lực cho doanh nghiệp. Đại diện các doanh nghiệp cũng dành thời gian để giới thiệu về doanh nghiệp mình và mong muốn có sự hợp tác, kết nối kinh doanh với các hội viên trong hệ thống VCCI.

Hình ảnh các doanh nghiệp nhận Giấy chứng nhận hội viên:

Hội viên VCCI - "Liên kết cùng nhau phát triển"

Hội viên VCCI - "Liên kết cùng nhau phát triển"

Hội viên VCCI - "Liên kết cùng nhau phát triển"

  • Sự kiện
  • Đào tạo