Hội thảo trực tuyến Triển khai vắc xin COVID-19 ở Việt Nam – Vai trò của ngành Logistics ngày 13/05/2021

Để giảm thiểu tác hại của dịch COVID-19 cũng như tháo gỡ rào cản cho sự phát triển của nền kinh tế thì việc điều chế thành công vắc-xin đã đóng một vai trò rất quan trọng. Để triển khai rộng rãi việc tiêm vắc-xin trong cộng đồng đòi hỏi sự tham gia tích cực của hoạt động Logistics mà chuỗi cung ứng lạnh và kho lạnh đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

Nắm bắt kịp thời nhu cầu nêu trên, Hội đồng Tư ấn kỹ năng nghề ngành Logistics (LIRC) với sự hỗ trợ của Chi nhánh Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam tại Tp.Hồ Chí Minh (VCCI-HCM) và Tổ chức Tiêu chuẩn nghề Úc (AISG), trong khuôn khổ Chương trình Úc cùng Việt Nam Phát triển nguồn nhân lực (Aus4Skills) đã tổ chức Hội thảo trực tuyến về “Triển khai vắc xin COVID-19 ở Việt Nam – Vai trò của ngành Logistics” với sự tham dự của hơn 40 đại biểu đến từ Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, doanh nghiệp Logistics và trường cao đẳng, đại học. Tại hội thảo các chuyên gia đến từ Đại học RMIT-Úc đã chia sẻ về các nguyên tắc và kinh nghiệm triển khai vắc-xin của Úc cho Việt Nam đồng thời xác định vai trò của ngành Logistics và vai trò của Hội đồng Tư vấn kỹ năng nghề ngành Logistics (LIRC) trong việc đề xuất các hoạt động mà ngành Logistics đặc biệt là hoạt động của chuỗi cung ứng lạnh trong việc vận chuyển, triển khai vắc-xin trong thời gian tới tại Việt Nam. Bên cạnh vấn đề kỹ thuật thì các yêu cầu về việc cập nhật nội dung đào tạo để giúp người học tiếp cận các yêu cầu đặc biệt trong việc vận chuyển vắc-xin cũng được đại biểu và diễn giả đưa ra thảo luận.

VCCI-HCM mong muốn thông qua hội thảo trực tuyến nói trên, phần nào giới thiệu với các bên liên quan về vai trò của ngành Logistics nói chung và chuỗi cung ứng lạnh nói riêng trong việc vận chuyển và triển khai vắc-xin đồng thời đưa ra được những đề xuất hữu ích.

Dưới đây là một số hình ảnh về nội dung và những đại biểu tham dự hội thảo:

Nguồn: Văn phòng Giới sử dụng lao động. VCCI-HCM

  • Sự kiện
  • Đào tạo