[vccitranslate]

Hội thảo trực tuyến cho Phụ nữ Việt: “Khai phá tiềm năng – Mở lối thành công”

Phụ nữ Việt vượt qua định kiến vô thức để làm chủ công việc và cuộc sống

Điều gì đang kìm hãm tiềm năng của phụ nữ Việt?

Xã hội Việt Nam đã gần như không còn rào cản đối với những người phụ nữ có năng lực nhưng vẫn còn đó những khó khăn khiến cho họ chưa thể phát huy tối đa và cống hiến cho một thành công lớn hơn. Theo Báo cáo Chỉ số Giám sát Doanh nhân toàn cầu 2019, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ nữ khởi sự kinh doanh cao hơn nam giới (26,3% so với 22,9%) và cũng là cao nhất trong số 59 quốc gia được khảo sát.

Dù chiếm ưu thế về số lượng nhưng đa phần các doanh nghiệp do nữ làm chủ là các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ. Chỉ có 1% lọt vào top các doanh nghiệp lớn của Việt Nam. Báo cáo của Tổ chức Tài chính quốc tế IFC cũng chỉ ra rằng nữ khó tiếp cận vốn hơn nam giới. Có sự thiếu hụt lên đến 27.000 tỉ đồng (hơn 1 tỉ đô-la Mỹ) giữa nhu cầu về vốn của các DNVVN có nữ làm chủ so với mức độ đáp ứng của ngân hàng.

Một cách vô thức, người phụ nữ được đánh giá là có xu hướng tìm kiếm sự an toàn, do đó nữ lãnh đạo gặp khó khăn trong việc kêu gọi vốn để mở rộng kinh doanh. Từ phía ngân hàng, đó là quan điểm cho rằng doanh nghiệp do nữ làm chủ “dễ bị tổn thương trước rủi ro” và có năng lực quản lý tài chính kém hơn các doanh nghiệp do nam giới lãnh đạo. Từ phía phụ nữ Việt, chính bản thân họ cũng thiếu tự tin hơn hơn khi tìm cách tiếp cận và kêu gọi vốn.

Rõ ràng là vẫn còn có một định kiến vô thức ngăn cản người phụ nữ phát huy tối đa tiềm năng của mình, mà nguồn gốc của định kiến này xuất phát từ cả hai phía: phía doanh nghiệp và phía bản thân người phụ nữ. Vậy làm thế nào để phụ nữ chúng ta có thể vượt qua những định kiến này để đánh giá đúng bản thân và thể hiện tốt vai trò lãnh đạo của mình?

Nhấn nút “tạm ngừng” những định kiến

Để vượt qua những rào cản vô hình của định kiến, bản thân người phụ nữ cần có sự thay đổi về tự nhận thức. Bên cạnh đó, việc đánh giá đúng khả năng của chính mình và những người phụ nữ khác sẽ giúp cộng đồng phụ nữ cùng nhau vươn cao.

Với mục tiêu cung cấp cho phụ nữ Việt những kiến thức mềm trong kinh doanh, lan toả kinh nghiệm thành công từ những nữ doanh nhân đi trước, VCCI-HCM phối hợp cùng chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 – một sáng kiến của Google, được bảo trợ bởi Bộ Công Thương Việt Nam, Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số (IDEA), Trung tâm Phát triển Thương mại Điện tử (ECOMVIET) tổ chức buổi hội thảo trực tuyến tháng 7 với chuyên đề:

“Khai phá tiềm năng – Mở lối thành công”

Thông qua buổi hội thảo này, chương trình đặt mục tiêu giúp các học viên có được kiến thức để tự đánh giá năng lực bản thân, có thêm kỹ năng mềm để tối ưu hiệu suất làm việc, làm chủ công việc và cuộc sống, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid.

Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia trong ngành và khách mời:

Bà Lê Thanh Thúy – Trưởng phòng Hội đồng Doanh nhân nữ, VCCI-HCM
Chị Phan Ngọc Diễm – Nhà sáng lập & CEO Công ty Truyền thông Ngọc Nam Phương, Nhà sáng lập Spa & Mỹ phẩm Fur Elise, Chủ tịch JCI Việt Nam 2019
Nữ doanh nhân Đỗ Phan Hoàng Sương – CEO Thương hiệu thực phẩm hữu cơ Dalat FOODIE Việt Nam
Kim Duyên – Miss Universe Việt Nam 2021
Chị Yến Ngọc – Trainer chương trình Bệ Phóng Việt Nam Digital 4.0

Trong thời lượng phát sóng của chương trình, các chuyên gia, khách mời cùng trainer của chương trình Bệ Phóng Việt Nam Digital 4.0 sẽ giúp các học viên:

● Chiến thắng định kiến để lãnh đạo đội nhóm hiệu quả.
● Có kỹ năng thiết lập kế hoạch giúp cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân
● Có giải pháp quản trị nguồn lực tối ưu, giúp cộng sự phát huy tối đa sở trường và đóng góp vượt bậc cho tổ chức

Thông tin hội thảo:

● Thời gian: 15h00 ngày 29/07/2021
● Link đăng ký MIỄN PHÍ: https://bit.ly/pn_kynanglanhdao
● Link tham gia hội thảo sẽ được gửi qua email cho người đăng ký.

Chương trình rất mong nhận được sự ủng hộ của quý báo/đài trong công tác truyền thông, nhằm góp phần lan tỏa thông tin buổi hội thảo đến với nhiều học viên hơn nữa, đem đến cơ hội khởi sự kinh doanh cho nữ giới tại Việt Nam.

Trân trọng,
Ban tổ chức chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0

Thông tin tham khảo (1), (2), (3)
————————————————————————————-

Thông tin về chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0:

Bắt đầu từ 6/2018, Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 là sáng kiến do Google khởi xướng, được bảo trợ bởi Bộ Công Thương Việt Nam, kết hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (VWU), Trung Ương Đoàn (VYU), Tổng cục Du Lịch Việt Nam (VNAT), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh TP.HCM (VCCI-HCM), Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) và nhiều đối tác khác trên cả nước, nhằm cung cấp các lớp đào tạo miễn phí về kỹ năng số, kỹ năng mềm, và kỹ năng kinh doanh từ cơ bản đến nâng cao.

Chương trình hướng đến các doanh nghiệp nhỏ & siêu nhỏ, các chủ cửa hàng, các cá nhân khởi nghiệp và sinh viên năm cuối với mục tiêu giúp họ cập nhật kiến thức số, tăng cường khả năng quản lý giúp phát triển doanh nghiệp, tăng hiệu quả kinh doanh online và tạo nhiều cơ hội việc làm mới cho xã hội.

Ngoài ra, chương trình còn có các lớp chia sẻ dành riêng cho phụ nữ, giúp bạn hiểu thêm về các thách thức, cơ hội, kỹ năng lãnh đạo và định hướng giúp phụ nữ phát triển hơn trong thời đại cách mạng Công Nghiệp 4.0.
Trong bối cảnh nhà nước hạn chế tập trung đông người, khuyến khích học và làm việc từ xa, chương trình Bệ phóng Digital 4.0 tiếp tục tổ chức Chuỗi Lớp học Trực Tuyến với hình thức livestream thông qua kênh YouTube.

Website: https://digital40.withgoogle.com/
Trang cộng đồng Facebook: https://www.facebook.com/digital4.0vn

  • Sự kiện
  • Đào tạo