Hội thảo Trí tuệ nhân tạo (AI) và phân tích dữ liệu hình ảnh (DATA) – Tiềm năng chưa được khai thác cho doanh nghiệp

Vào ngày 01/03/2022 vừa qua, trong bối cảnh Việt Nam có xu hướng chuyển dịch trong thị hiếu tiêu dùng, giao dịch thương mại mới trên nguyên tắc từ xa, hạn chế tiếp xúc; xuất hiện các ngành nghề kinh doanh trực tuyến mới dựa trên kinh tế số, Chi nhánh Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (VCCI-HCM) phối hợp cùng Công ty Western Digital Việt Nam và Công ty Hanwha Techwin Việt Nam tổ chức hội thảo “Trí tuệ nhân tạo (AI) và phân tích dữ liệu hình ảnh (DATA) -Tiềm năng chưa được khai thác cho Doanh nghiệp”, tại Khách sạn Sheraton kết hợp với hình thức trực tuyến trên nền tảng  Zoom.

Hội thảo nhằm từng bước thực hiện Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) đến năm 2030 của Thủ tướng chính phủ, với hy vọng tạo ra cú huých cho sự phát triển kinh tế – xã hội và từng bước đưa Việt Nam trở thành điểm sáng về AI trong khu vực và trên thế giới. Hội thảo thu hút sự quan tâm, tham dự của trên 50 doanh nghiệp, 

Tại hội thảo, Ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch VCCI, Giám đốc VCCI-HCM chia sẻ những vấn đề nhận thức và triển khai văn hóa dữ liệu ở doanh nghiệp, cách doanh nghiệp ra quyết định bằng dữ liệu như thế nào cho hiệu quả, thu thập được Data, lưu trữ như thế nào và phân tích dữ liệu giúp ích gì cho doanh nghiệp. Song song với đó là những chia sẻ kinh nghiệm của các diễn giả về hành trình từ nhận thức đến triển khai áp dụng thành công việc phân tích dữ liệu hình ảnh cũng như những lợi ích mà việc phân tích dữ liệu mang đến trong các doanh nghiệp của mình.

Ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch VCCI, Giám đốc VCCI-HCM

Ngoài sự tham gia chủ trì và khai mạc của Ông Võ Tân Thành, hội thảo có sự tham gia của các diễn giả có uy tín trong ngành như:

-Ông Trần Ngọc Liêm, Phó Giám Đốc VCCI-HCM

-Ông Trương Bá Toàn, Giám đốc điều hành Western Digital Việt Nam

-Ông Tạ Quang Huy, Giám đốc điều hành Hanwah Techvin Việt Nam

-Ông Trương Bá Quỳnh, Tổng giám đốc điều hành Hitachi Vatara Việt Nam

-Ông Andy Trần, Tổng giám đốc Nova Technology Group

Với sự điều phối dẫn dắt của bà Nguyễn Phi Vân, Chủ tịch Hiệp hội Đầu tư Thiên Thần Đông Nam Á

Tại hội thảo đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp đã được tìm hiểu chi tiết, thực tế nhất về văn hóa dữ liệu, cách doanh nghiệp ra quyết định bằng dữ liệu thế nào cho hiệu quả, làm thế nào doanh nghiệp có thể thu thập được Data, lưu trữ thế nào và phân tích dữ liệu ra sao, giúp ích gì cho doanh nghiệp… những vấn đề mấu chốt trong công cuộc chuyển đổi số của doanh nghiệp. Giúp giải bài toán chuyển đổi số tối ưu và hiệu quả, hiểu rõ AI, Data để tận dụng nó mà không nghĩ rằng nó quá cao siêu hoặc quá đơn giản.

Covid, tạo ra khó khăn, thách thức nhưng cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tận dụng và đẩy nhanh chuyển đổi số, tái cấu trúc doanh nghiệp, quy trình quản trị, nhằm tối ưu hóa vận hành, để có những bước chuyển mình tốt hơn trong tương lai, vì thế, thông qua hội thảo này, VCCI-HCM, Western Digital và Hanwah mong muốn các lãnh đạo nắm bắt được các ứng dụng thực tế và tổng quan nhất để áp dụng cho doanh nghiệp trong thời gian tới.

  • Sự kiện
  • Đào tạo