[vccitranslate]

Hội thảo Tiêu chuẩn an toàn trong hệ thống cách điện

Ngày 08/11 vừa qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chi nhánh tại TP.HCM (VCCI-HCM) đã phối hợp với Tổ chức Hoa Kỳ UL (Underwriters Laboratories) tổ chức hội thảo “Tiêu chuẩn an toàn trong hệ thống cách điện” nhằm cung cấp những thông tin tổng quan về chương trình chứng nhận của UL và các tiêu chuẩn liên quan tới hệ thống cách điện.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Thế Hưng, Phó Giám đốc VCCI-HCM cho biết: “Việt Nam đang ngày càng hội nhập mạnh mẽ vào nền kinh tế khu vực và thế giới, mở ra những cơ hội hợp tác và kinh doanh lớn chưa từng có. Tuy nhiên, thực tiễn thế giới cho thấy, cùng với xu hướng hạ thấp hàng rào thuế quan theo các cam kết hội nhập, thì hàng rào kỹ thuật phi thuế quan cũng ngày càng đa dạng, khắt khe hơn và mỗi thị trường có những tiêu chí riêng. Trong bối cảnh công nghệ không ngừng đổi mới và tiêu chuẩn về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường được nâng cao tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, các nhà sản xuất cũng cạnh tranh nhau trong việc trang bị công nghệ tiên tiến để hoàn thiện, nâng cấp dây chuyền sản xuất.”

Ông Nguyễn Thế Hưng – Phó Giám đốc VCCI-HCM phát biểu khai mạc tại hội thảo

Điện có một vai trò đặc biệt quan trọng với sự phát triển của xã hội cũng như nhu cầu của con người. Sự phổ biến và phát triển ngày càng mạnh mẽ những thiết bị điện nhằm gia tăng sự tiện lợi, nâng cao chất lượng cuộc sống đề ra một vấn đề đó là sự cần thiết của hệ thống cách điện (EIS)  nhằm chế tạo, sản xuất những phần tử hệ thống điện như động cơ điện, máy biến áp, máy phát điện, cuộn nam châm điện hoạt động một cách hiệu quả và an toàn.

Là công ty chuyên về khoa học an toàn, có vị thế độc lập và quy mô toàn cầu với 125 năm tích lũy tri thức chuyên ngành, đã tổ chức hội thảo về các hệ thống cách điện (EIS), qua đó giới thiệu các tiêu chuẩn của UL, các năng lực về chứng nhận và kiểm thử, cũng như các yêu cầu pháp quy cho hệ thống EIS.

Chuyên gia của UL trình bày tại  hội thảo

Hơn 25 doanh nghiệp tham dự hội thảo vừa qua, tiếp thu các kiến thức chuyên sâu về cách thức làm thế nào họ có thể khai thác lợi thế của những tri thức chuyên môn về khoa học an toàn của UL và hệ thống các phòng thí nghiệm toàn cầu được công nhận để có thể tiếp cận một cách nhanh nhất trên thị trường toàn cầu, cũng như hiểu rõ hơn về những yêu cầu pháp lý đối với hệ thống EIS.


Về UL :

UL khuyến khích các điều kiện lao động và điều kiện sống an toàn cho mọi người ở mọi nơi, thông qua việc ứng dụng khoa học để giải quyết các thách thức về an toàn, an ninh và phát triển bền vững. Nhãn hiệu UL đem lại sự tin cậy giúp cho việc dễ dàng tiếp nhận về phương diện an toàn các sản phẩm và công nghệ mới mang tính sáng tạo. Mọi thành viên tại UL chia sẻ kỳ vọng và mong muốn đóng góp một phần nhỏ của mình để giúp cho thế giới ngày một an toàn hơn. UL kiểm thử, kiểm định, kiểm nghiệm, chứng thực và kiểm nhận hợp thức hóa, tư vấn và đào tạo – và chúng tôi hỗ trợ những nỗ lực trên cùng với những giải pháp phần mềm đảm bảo tính an toàn và bền vững. Để biết thêm về UL, vui lòng truy cập www.ul.com.

 

  • Sự kiện
  • Đào tạo