Hội thảo Quốc tế về Du lịch Y tế thành phố Incheon – Hàn Quốc tại Việt Nam năm 2018

Nhằm tăng cường kết nối giao lưu quốc tế và hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Hàn quốc trong lĩnh vực y tế, ngày 01/11/2018, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chi nhánh tại TP.HCM (VCCI-HCM) và các bệnh viện hàng đầu của thành phố Incheon – Hàn Quốc gồm Viện Mắt Hangil; Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nasaret và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Na-Eun phối hợp tổ chức “Hội thảo Quốc tế về Du lịch Y tế thành phố Incheon – Hàn Quốc tại Việt Nam năm 2018”.

Theo ông Trần Ngọc Liêm, Phó Giám đốc VCCI-HCM: “Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ về lĩnh vực y tế từ phía Hàn Quốc trong thời gian qua, như các dự án đầu tư xây dựng bệnh viên đa khoa ở Quảng Nam, các nhà máy sản xuất trang thiết bị y tế tại Hà Nội và các hoạt động hỗ trợ nhân đạo như Chương trình phẫu thuật nụ cười trẻ thơ… Y tế không chỉ là lĩnh vực đầu tư tốt cho doanh nhân 2 nước, mà còn là cách tốt nhất để họ thực hiện trách nhiệm xã hội, phát triển bền vững cho doanh nghiệp mình và cho kinh tế đất nước. Bởi lẽ, tất cả chúng ta đều chung nhận thức: sức khỏe là vàng, là tài sản vô giá của mỗi người, cũng như của từng doanh nghiệp. Doanh nhân, người lao động trong doanh nghiệp, các thành viên gia đình của họ có sức khỏe tốt, được tiếp cận các dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh tốt sẽ tạo một tâm lý, tinh thần yên tâm làm việc, tạo nên hiệu suất lao động, học tập cao”.

Tại sự kiện cũng đã diễn ra Lễ kết kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa đại diện của các bệnh viện Hàn Quốc và doanh nghiệp Việt Nam.

Sự kiện là cơ hội tốt để hai bên gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về nguyên nhân, biểu hiện, chuẩn đoán và điều trị đa khoa và đặc biệt trong các chuyên ngành như nhãn khoa, xương khớp và tai biến mạch máu não, v.v.. Đồng thời hai bên thông tin cho nhau về qui định, chính sách đối với khách du lịch, y tế cũng như giới doanh nhân/doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp cận trực tiếp được với các bệnh viên uy tín, chất lượng hàng đầu của của Hàn Quốc, hứa hẹn mang đến nhiều quyền lợi cho khách hàng và bệnh nhân. Đặc biệt, hai bên sẽ thiết lập hệ thống hợp tác chung, góp phần phát triển lĩnh vực y tế của hai nước với mục tiêu vì người bệnh và sức khoẻ của người bệnh như: trao đổi và đào tạo nguồn lực y tế, chia sẻ thông tin kỹ thuật công nghệ y tế mới, nhu cầu thị trường,…

Theo VCCI-HCM.

  • Sự kiện
  • Đào tạo