Hội thảo lấy ý kiến Dự thảo luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Sửa đổi)

Ngày 25/3/2022 vừa qua, Chi nhánh Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức HỘI THẢO LẤY Ý KIẾN DỰ THẢO LUẬT BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯỜI TIÊU DÙNG (SỬA ĐỔI) thông qua hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến qua nền tảng TEAMS tại Khách sạn Palace Saigon, 56-66 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Hội thảo được tổ chức nhằm phục vụ công tác xây dựng Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi) do Bộ Công thương chủ trì soạn thảo và lấy ý kiến của các đối tượng chịu tác động. Dự thảo sửa đổi, bổ sung nhiều nội dung lớn của Luật hiện hành: hợp đồng mẫu, điều kiện giao dịch chung; hợp đồng bán hàng đa cấp; nghĩa vụ của đơn vị có giao dịch bán hàng từ xa (sàn thương mại điện tử, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bán hàng trên mạng…); quyền và nghĩa vụ của tổ chức xã hội tham gia bảo vệ người tiêu dùng. Dự kiến văn bản sẽ tác động đến các tổ chức, đơn vị trong lĩnh vực này.
Với vai trò là cầu nối giữa cơ quan soạn thảo và cộng đồng doanh nghiệp, bảo đảm quyền và lợi ích của doanh nghiệp, đồng thời để bảo đảm tính hợp lý, khả thi của văn bản trong quá trình thực thi pháp luật của các cơ quan hữu quan, Chi nhánh Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh đã trưng cầu tại Hội thảo ý kiến đóng góp đến từ các Đại biểu tham dự là các chuyên gia, luật sư, đại diện các doanh nghiệp, hiệp hội và các cơ quan ban ngành trên địa bàn TP.HCM.

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các Đại biểu đã trình bày nhiều ý kiến đóng góp thông qua 10 bài tham luận với hơn 30 vấn đề được Ban soạn thảo đánh giá cao và sẽ tiếp thu, chỉnh lý tiếp tục trong quá trình hoàn thiện Dự thảo Luật. VCCI-HCM sẽ tiếp tục tiếp thu ý kiến đóng góp từ doanh nghiệp qua email co@vcci-hcm.org.vn để tổng hợp gửi Ban soạn thảo.

Phòng Pháp chế Trọng tài, VCCI-HCM

  • Sự kiện
  • Đào tạo