Góc nhìn từ doanh nghiệp Nhật Bản đối với thị trường bất động sản khu công nghiệp tại Việt Nam

Thành lập từ năm 2012, Sufex Trading là doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực tư vấn xúc tiến cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Mỗi năm chúng tôi tiếp nhận 80~100 lời yêu cầu tư vấn về khu công nghiệp của các doanh nghiệp FDI, hầu hết là doanh nghiệp đến từ Nhật Bản. Với kinh nghiệm nhiều năm trong thị trường bất động sản khu công nghiệp, Sufex Trading sẽ “bật mí” lý do vì sao doanh nghiệp Nhật chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tư.

Bên cạnh những yếu tố then chốt như Việt Nam có nền chính trị ổn định và nguồn nhân công trẻ – tay nghề cao, Việt Nam còn là quốc gia có tốc độ tăng trưởng ổn định so với các nước trong khu vực châu Á nói chung và đặc biệt là khu vực Đông Nam Á nói riêng. Ngay cả khi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, tốc độ tăng trưởng của Việt Nam năm 2021 vẫn đạt 2,58% (Số liệu do Tổng cục Thống kê công bố).

Tác động từ chiếc tranh thương mại Mỹ – Trung đã khiến nhiều doanh nghiệp Nhật Bản cân nhắc đến việc đa dạng hóa chuỗi cung ứng cũng như cơ sở sản xuất. Và đó cũng là một trong những lý do khiến doanh nghiệp Nhật Bản gia tăng đầu tư vào Việt Nam trong những năm gần đây.

Ngoài ra, trong năm 2020 và 2021, dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 nhưng Việt Nam vẫn ký kết các hiệp định như EVFTA, CPTTP, RCEP, mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế – xã hội với các doanh nghiệp nước ngoài.

Đứng từ góc nhìn của các nhà đầu tư cơ sở hạ tầng khu công nghiệp tại Việt Nam, nắm bắt được nhu cầu đầu tư bất động sản khu công nghiệp đang gia tăng, các đơn vị phát triển cơ sở hạ tầng khu công nghiệp của Việt Nam như: Viglacera, Sonadezi… cũng đẩy mạnh nâng cao chất lượng dự án khu công nghiệp như đầu tư vào cơ sở hạ tầng và dịch vụ. Song song đó, sự xuất hiện của các khu công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài như: VSIP, AMATA,… càng làm cho thị trường bất động sản khu công nghiệp tại Việt Nam phát triển cạnh tranh hơn bao giờ hết.

Tất cả những yếu tố nêu trên cùng với sự nhanh chóng, linh hoạt trong chính sách mở cửa du lịch từ tháng 3/2022 hứa hẹn góp phần đưaViệt Nam trở thành một điểm đến đầu tư tiềm năng với doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là doanh nghiệp Nhật Bản.

—-

Góc thông tin:

Để biết thêm tình hình đầu tư của nước ngoài vào Việt Nam, cũng như thông tin về các khu công nghiệp tại Việt Nam, Quý độc giả có thể tham khảo Tạp Chí Invest Asia – cẩm nang về khu công nghiệp tại Việt Nam do Sufex Trading xuất bản. Tạp chí được xuất bản vào tháng 2 và tháng 8 hàng năm, dưới phiên bản Quốc Tế và phiên bản Tiếng Nhật, bản in và bản điện tử.

Đường dẫn đăng nhập vào Tạp chí Invest Asia Vol 13 – bản Quốc tế (số mới nhất).

https://sufextrading.com/en/media/form/en

Đường dẫn đăng nhập vào Tạp chí Invest Asia Vol 13 – bản tiếng Nhật (số mới nhất).

https://sufextrading.com/media/form

Thông tin liên hệ:

Sufex Trading

Địa chỉ: Tầng 6, The Vista Building, Số 17 đường D2, Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028-3911-7771

Website: www.sufextrading.com

Emai: info@sufextradingvn.com

  • Sự kiện
  • Đào tạo