Giao thương trực tuyến Việt – Nhật về thiết bị và môi trường mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp đôi bên

Sáng ngày 20/10, tại TP. HCM đã diễn ra buổi Giao lưu Thương mại trực tuyến Việt Nam – Nhật Bản về thiết bị và môi trường, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh tại TP. HCM (VCCI-HCM) phối hợp với Trung tâm hỗ trợ DN nhỏ và vừa Tokyo tổ chức.

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ xúc tiến giao thương do VCCI-HCM triển khai, nhằm giúp các doanh nghiệp trong nước tiếp cận và nắm bắt các cơ hội kết nối với đối tác nước ngoài. Buổi giao lưu trực tuyến có sự tham dự của 05 doanh nghiệp Nhật Bản và 14 doanh nghiệp Việt Nam thuộc các lĩnh vực xây dựng, thi công công trình, xử lý môi trường, nhập khẩu, phân phối nguyên liệu sơn, và lĩnh vực thiết bị giáo dục,…

Phát biểu khai mạc tại sự kiện, ông Nguyễn Thế Hưng – Phó Giám đốc VCCI-HCM – đã nhấn mạnh mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Nhật Bản và Việt Nam, đồng thời hoan nghênh những nỗ lực hợp tác giữa hai tổ chức VCCI-HCM và Trung tâm hỗ trợ DN nhỏ và vừa Tokyo trong bối cảnh dịch nền kinh tế của hai nước gặp nhiều khó khăn thách thức vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Ông tin tưởng rằng sự kiện này là cơ hội để các doanh nghiệp hai nước tìm hiểu về sản phẩm, nhu cầu của nhau, từ đó chủ động xây dựng kế hoạch tác kinh doanh phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất cho các bên.

Kết thúc buổi giao lưu trực tuyến, nhiều doanh nghiệp Việt Nam bày tỏ sự quan tâm của mình đến các sản phẩm mà các doanh nghiệp Nhật giới thiệu, và cho biết có nhiều triển vọng để các bên cùng nhau hợp tác trong tương lai.

Trung tâm Thông tin Thương mại, VCCI-HCM

 

  • Sự kiện
  • Đào tạo