[vccitranslate]

Giám đốc VCCI-HCM chào xã giao Tổng Lãnh sự Hungary tại TP.HCM

Ngày 20/11 vừa qua, ông Trần Ngọc Liêm, Giám đốc VCCI-HCM đã có buổi đón tiếp và chào xã giao với ông Gabor Lehocz, Tổng Lãnh sự Hungary tại TP.HCM nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới tại Việt Nam.

Thành phần tham dự:

Về phía VCCI-HCM:

  • Ông Trần Ngọc Liêm, Giám đốc VCCI-HCM;
  • Ông Nguyễn Văn Tuấn, Trưởng Phòng Giao dịch Quốc tế, VCCI-HCM;
  • Ông Hồ Ngọc Vinh, Chuyên viên Phòng Giao dịch Quốc tế, VCCI-HCM.

Về phía Tổng Lãnh sự Hungary tại TP.HCM:

  • Ông Gabor Lehocz, Tổng Lãnh sự Hungary tại TP.HCM;
  • Bà Zsofia Mosonyi, Tùy viên kinh tế và thương mại;
  • Ông Nguyễn Đặng Peter, Trợ lý Tổng lãnh sự.

gd-vcci-hcm-chao-xa-giao-tong-lanh-su-hungary

Lãnh đạo VCCI-HCM đón tiếp Tổng Lãnh sự, Tùy viên kinh tế và thương mại Hungary tại Việt Nam.

Tại cuộc họp, Lãnh đạo hai bên đã trao đổi về tình hình quan hệ song phương. Kim ngạch thương mại hai chiều năm 2022 đạt 1,2 tỷ USD, tăng gần gấp đôi so với năm 2018, năm đầu tiên hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác toàn diện. Mặc dù đạt tốc độ tăng trưởng tốt trong thời gian qua, quan hệ thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hungary chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có.

Trước đây, VCCI-HCM và các cơ quan xúc tiến của Hungary đã cùng phối hợp tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư. Tuy nhiên thời gian gần đây có phần trầm lắng. Do vậy, lãnh đạo VCCI-HCM đã đề xuất trong nhiệm kỳ mới của Ngài Tổng Lãnh sự Gabor Lehocz và Tùy viên kinh tế và thương mại Zsofia Mosonyi, hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa để triển khai nhiều hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực như: Xử lý nước, Đào tạo nguồn nhân lực, Nông nghiệp, thực phẩm,…

Về mảng hợp tác cung cấp chương trình học bổng chính phủ cho sinh viên và doanh nghiệp Việt Nam, VCCI-HCM đề nghị phối hợp tổ chức chương trình đào tạo cho cán bộ quản lý cấp trung như chương trình VCCI-HCM đang phối hợp với chính phủ Đức. Lãnh đạo VCCI-HCM kỳ vọng, sự hợp tác giữa hai bên trong nhiều lĩnh vực sẽ góp phần củng cố quan hệ thương mại và đầu tư song phương giữa hai nước.

Đáp lời lãnh đạo VCCI-HCM, Tổng Lãnh sự Hungary đánh giá cao các đề các đề xuất hoạt động thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai bên, đặc biệt là các hoạt động hợp tác giữa Tổng Lãnh sự quán và VCCI-HCM.

Tổng Lãnh sự thông báo kế hoạch đón đoàn cấp cao của Hungary thăm Việt Nam trong năm 2024 và đề nghị phối hợp cùng VCCI-HCM triển khai các hoạt động cho Đoàn. Lãnh đạo VCCI-HCM cho rằng đây là tiền đề cho chuỗi các hoạt động hợp tác giữa hai bên, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam – Hungary trong thời gian tới.

gd-vcci-hcm-chao-xa-giao-tong-lanh-su-hungary

Lãnh đạo VCCI-HCM chụp hình lưu niệm cùng Tổng Lãnh sự Hungary.

 

Nguồn: Phòng Giao dịch quốc tế, VCCI-HCM

  • Sự kiện
  • Đào tạo